TỐC ĐỘ TỐI ĐA CỦA XE MÁY TRÊN ĐƯỜNG QUỐC LỘ – Luật Quang Huy

0
849

Thưa Luật sư, tôi đi xe ô tô có trọng tải 5 tấn trên quốc lộ 1A, ở khu đông dân cư, có tôi thấy có biển báo tốc độ nhưng không ghi rõ là bao nhiêu. Vậy tôi phải lái xe theo tốc độ như thế nào?

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho Luật Quang Huy. Về vấn đề lệ phí tốc độ tối đa của xe máy trên đường quốc lộ của bạn chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:


Cơ sở pháp lý : 

  • Thông tư số 91/2015/TT-BGTVT quy định về tốc độ và khoảng cách an toàn của xe cơ giới, xe máy chuyên dùng tham gia giao thông đường bộ

Tốc độ tối đa của xe máy trên đường quốc lộ 19006184

Căn cứ vào điều 6 Thông tư số 91/2015/TT-BGTVT quy định về tốc độ và khoảng cách an toàn của xe cơ giới, xe máy chuyên dùng tham gia giao thông đường bộ  quy định về tốc độ tối đa cho phép xe cơ giới trên đường bộ( trừ đường cao tốc) như sau:

” Điều 6. Tốc độ tối đa cho phép xe cơ giới trên đường bộ (trừ đường cao tốc) trong khu vực đông dân cư

Loại xe cơ giới đường bộ

Tốc độ tối đa (km/h)

Các phương tiện xe cơ giới, trừ các phương tiện quy định tại khoản 8 Thông tư này.Đường đôi ( có dải phân cách giữa) đường một chiều có từ 2 làn xe cơ giới ở trênĐường hai chiều không có giải phân cách giữa, đường một chiều có một làn xe cơ giới.
6050

Theo đó, tốc độ tối đa cho phép mà bạn có thể trên đường bộ trong khu vực đông dân cư là:

  • Trên đường đôi (có dải phân cách giữa); đường một chiều có từ 2 làn xe cơ giới trở lên có tốc độ tối đa là 60km/h;
  • Trên đường hai chiều không có dải phân cách giữa; đường một chiều có 1 làn xe cơ giới thì tốc độ tối đa là 50km/h.
tốc độ tối đa của xe máy trên đường quốc lộ
        Tốc độ tối đa của xe máy trên đường quốc lộ

Tổng đài tư vấn pháp luật 24/7: 1900 6184

Như vậy, trong trường hợp của bạn, mặc dù biển báo không hề ghi về tốc độ tối đa đối thì bạn sẽ tuân theo quy định về tốc độ tối đa theo Thông tư số 91/2015/TT-BGTVT quy định về tốc độ và khoảng cách an toàn của xe cơ giới, xe máy chuyên dùng tham gia giao thông đường bộ.

Trên đây là toàn bộ câu trả lời của chúng tôi đối với về vấn đề tốc độ tối đa của xe máy trên đường quốc lộ của bạn. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ cần luật sư giải đáp, bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn luật miễn phí qua HOTLINE 19006184 của Luật Quang Huy để được hỗ trợ kịp thời.


Bạn có thể tham khao :