THỦ TỤC THUẬN TÌNH LY HÔN NHANH NHẤT – TỔNG ĐÀI 19006184

0
22

Hỏi: Xin chào luật sư!

     Tôi hiện đang sống ở vùng núi nên tôi không am hiểu kiến thức về pháp luật nhiều. Vì địa phương tôi vẫn còn ảnh hưởng bởi định kiến “cha mẹ đặt đâu con ngồi đó”, nên tôi đã lấy vợ theo sự sắp xếp của cha mẹ tôi. Tuy nhiên sau một thời gian, hai vợ chồng tôi vẫn không thể hòa hợp nên hai vợ chồng có nhiều mâu thuẫn không thể nào chung sống cùng nhau nữa. Hai chúng tôi vẫn chưa có con chung. Vì thế hai chúng tôi đã đồng tình đi đến quyết định ly hôn. Vì thế tôi muốn luật sư tư vấn cho tôi về thủ tục ly hôn cho chúng tôi nhanh nhất để chúng tôi có thể giải thoát cho nhau?

Thủ tục thuận tình ly hôn nhanh nhất – Tổng đài 19006184


Căn cứ pháp lý:


Thủ tục thuận tình ly hôn
Thủ tục thuận tình ly hôn

     Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho Tổng đài tư vấn pháp luật 24h : 19006184. Về vấn đề thủ tục thuận tình ly hôn nhanh nhất của bạn, chúng tôi xin tư vấn như sau:

     Chúng tôi rất tiếc khi hai bạn đến với nhau bằng một cuộc hôn nhân không tình yêu vì thế ly hôn là cách tốt nhất để hai người giải thoát cho nhau. Vì hai bạn đã đồng tình đi đến quyết định ly hôn nên hai bạn sẽ được áp dụng thủ tục thuận tình ly hôn. Thông thường thủ tục thuận tình ly hôn sẽ được giải quyết nhanh chóng khi hai bạn có đầy đủ các hồ sơ sau đây.

1.Hồ sơ cho thủ tục thuận tình ly hôn 

Theo quy định của pháp luật hiện hành thì hồ sơ cho thủ tục thuận tình ly hôn của vợ chồng bạn như sau:

  • Đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn (theo mẫu của từng Tòa án)
  • Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (bản chính)
  • Sổ hộ khẩu của gia đình (bản sao có chứng thực)
  • CMND hoặc căn cước công dân của hai vợ chồng (bản sao có chứng thực)
  • Bản sao chứng từ, tài liệu về quyền sở hữu tài sản (nếu có tranh chấp)

2. Cơ quan có thẩm quyền giải quyết thủ tục thuận tình ly hôn

     Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ trên bạn nộp tại TAND quận/ huyện nơi cư trú của vợ hoặc chồng. Tòa án sẽ có thẩm quyền giải quyết ly hôn cho hai bạn.

3. Thời gian giải quyết thuận tình ly hôn

     Pháp luật hiện hành không quy định cụ thể thời gian giải quyết thuận tình ly hôn. Thông thường, thời gian giải quyết thuận tình ly hôn là từ 2 đến 3 tháng kể từ ngày tòa thụ lý hồ sơ.

    Để tiến hành thủ tục ly hôn nhanh nhất bạn nên:

  • Chuẩn bị đủ hồ sơ giấy tờ
  • Viết đơn xin yêu cầu không tiến hành hòa giải.

4. Mức phí thuận tình ly hôn

     Trong trường hợp của hai vợ chồng em bạn là cùng đi đến quyết định ly hôn,không có tranh chấp tài sản chung nên mức án phí theo  Nghị quyết số 326/2016/UBTVQH14 mức phí ly hôn thuận tình là 300.000 đồng, mỗi bên đương sự phải chịu một nửa. Vì vậy, trong trường hợp này hai bạn mỗi người sẽ chịu 150.000 đồng.

     Trên đây là toàn bộ câu trả lời của chúng tôi đối với câu hỏi thủ tục thuận tình ly hôn nhanh nhất của bạn. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ  Tổng đài tư vấn pháp luật 24h : 19006184 để được giải đáp.


Bài viết liên quan: