BẰNG CÁCH NÀO ĐỂ TIẾN HÀNH THỦ TỤC LY HÔN NHANH CHÓNG

0
19

Hỏi: Vợ chồng tôi chuẩn bị ly hôn, tuy nhiên tôi đi làm ở Sài Gòn, chồng tôi ở Hà Nội. Vợ chồng tôi ly thân cũng đã lâu, không còn tình cảm. Tôi cũng được thông tin chồng cũ tôi đã có bạn gái mới và chung sống với nhau như vợ chồng. Vậy tôi hỏi có cách nào tiến hành thủ tục ly hôn nhanh chóng và không cần phải gặp chồng tại tòa án không? Vợ chồng tôi mong muốn tiến hành thủ tục thuận tình ly hôn.

Bằng cách nào để tiến hành thủ tục ly hôn nhanh chóng


Căn cứ pháp lý:


thủ tục ly hôn nhanh chóng
thủ tục ly hôn nhanh chóng

     Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho Tổng đài tư vấn . Về vấn đề bằng cách nào để tiến hành thủ tục ly hôn nhanh chóng của bạn chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

1. Thủ tục thuận tình ly hôn thông thường

Để tiến hành thủ tục ly hôn thông thường, bạn phải chuẩn bị những hồ sơ sau:

  • Đơn xin thuận tình ly hôn
  • Giấy chứng nhận kết hôn bản chính
  • CMND/ hộ khẩu ( bản sao có công chứng)
  • Giấy khai sinh của các con ( bản sao có công chứng)
  • Giấy tờ liên quan đến tài sản của các bên ( bản sao có công chứng)

     Tiến hành thủ tục ly hôn, bạn nộp hồ sơ lên TAND cấp quận huyện nơi bạn hoặc chồng bạn đang cư trú. Nơi cư trú là nơi có sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú.

     Thời gian giải quyết thủ tục thuận tình ly hôn là 2 đến 3 tháng.

2. Thủ tục ly hôn nhanh chóng theo quy định của pháp luật

     Trường hợp của bạn, vợ chồng bạn sống ly thân đã lâu, không còn tình cảm hiện nay, bạn muốn được giải quyết thủ tục ly hôn nhanh chóng và không phải gặp chồng bạn thì bạn có thể bổ sung vào hồ sơ những giấy tờ sau:

  • Đơn xin đề nghị không tiến hành hòa giải
  • Đơn xin xét xử vắng mặt

     Về bản chất, bạn cần làm hai loại giấy tờ trên vì theo quy định của Bộ luật tố tụng dân sự vụ việc hoặc vụ án giải quyết ly hôn cần phải qua bước hòa giải tại tòa án và khi xét xử hai bên sẽ phải có mặt. Trường hợp một trong hai bên không có mặt thì sẽ phải hoãn lại phiên họp hoặc hoãn lại phiên tòa nên sẽ kéo dài thời gian hơn. Do đó bạn có thể lựa chọn cách trên để loại trừ hai thủ tục hòa giải và thủ tục xét xử tại phiên toàn. 

    Trên đây là toàn bộ câu trả lời của chúng tôi đối với câu hỏi bằng cách nào để tiến hành thủ tục ly hôn nhanh chóng của bạn. Trong trường hợp bạn cần giúp đỡ soạn thảo các loại đơn nói trên, vui lòng liên hệ lên Tổng đài tư vấn pháp luật 24h : 19006184 để được giải đáp.


    Bài viết liên quan: