THỜI GIAN NGHỈ CHẾ ĐỘ THAI SẢN TRÙNG VỚI THỜI GIAN NGHỈ HÈ

0
34

     Chào luật sư, cho em hỏi em đang nghỉ chế độ thai sản từ tháng 2 đến hết tháng 7 như vậy cho em hỏi em thời nghỉ chế độ thai sản trùng với thời gian nghỉ hè 1 tháng thì được giải quyết như thế nào ạ, em cám ơn quý luật sư.


Cơ sở pháp lý:

Bộ luật Lao động năm 2012

Luật bảo hiểm xã hội năm 2014

THÔNG TƯ Số: 15/2017/TT-BGDĐT SỬA ĐỔI, BỔ SUNG MỘT SỐ ĐIỀU CỦA QUY ĐỊNH CHẾ ĐỘ LÀM VIỆC ĐỐI VỚI GIÁO VIÊN PHỔ THÔNG BAN HÀNH KÈM THEO THÔNG TƯ SỐ 28/2009/TT-BGDĐT NGÀY 21 THÁNG 10 NĂM 2009 CỦA BỘ TRƯỞNG BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

Công văn Số: 1125/NGCBQLGD-CSNGCB V/v hướng dẫn giải quyết chế độ thai sản của GV trùng với thời gian nghỉ hè

THÔNG TƯ Số: 28/2009/TT-BGDĐT BAN HÀNH QUY ĐỊNH VỀ CHẾ ĐỘ LÀM VIỆC ĐỐI VỚI GIÁO VIÊN PHỔ THÔNG

Thông tư Số: 141/2011/TT-BTC quy định về chế độ thanh toán tiền nghỉ phép hàng năm đối với cán bộ, công chức, viên chức, lao động hợp đồng làm việc trong các cơ quan nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập


Thời gian nghỉ chế độ thai sản trùng với thời gian nghỉ hè
Thời gian nghỉ chế độ thai sản trùng với thời gian nghỉ hè

     Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho Tổng đài tư vấn1900 6184. Về vấn đề thời gian nghỉ chế độ thai sản trùng với thời gian nghỉ hè của bạn chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

     Về vấn đề của bạn phải tách bạch ra hai vấn đề cụ thể như sau:

     Thứ nhất: Về một tháng thời gian nghỉ chế độ thai sản trùng với thời gian nghỉ hè được tính cụ thể như sau:

     Theo Khoản 3 Điều 5 Thông tư số 28/2009/TT-BGDĐT quy định chế độ làm việc đối với giáo viên phổ thông, đã được sửa đổi, bổ sung bởi Khoản 4 Điều 1 Thông tư số 15/2017/TT-BGDĐT thì, thời gian nghỉ hàng năm của giáo viên gồm: nghỉ hè, nghỉ tết âm lịch, nghỉ học kỳ và các ngày nghỉ khác, cụ thể như sau:

Thời gian nghỉ hè của giáo viên thay cho nghỉ phép hằng năm là 2 tháng, được hưởng nguyên lương và các phụ cấp (nếu có).

– Thời gian nghỉ tết âm lịch, nghỉ học kỳ theo quy định của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

– Các điều kiện khác theo quy định của bộ luật lao động 2012.

Căn cứ kế hoạch năm học, quy mô, đặc điểm, điều kiện cụ thể của từng trường. Hiệu trưởng bố trí thời gian nghỉ hằng năm cho giáo viên một cách hợp lý theo đúng quy định.

Thời gian nghỉ chế độ thai sản trùng với thời gian nghỉ hè
Thời gian nghỉ chế độ thai sản trùng với thời gian nghỉ hè

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT 24H : 19006184

     Theo quy định trên thì 2 tháng nghỉ hè của giáo viên được tính là thời gian nghỉ hằng năm. Thời gian này giáo viên không phải đi làm nhưng vẫn được hưởng nguyên lương. Tuy nhiên trường hợp của bạn là thời gian nghỉ hưởng chế độ thai sản trùng với thời gian nghỉ hè nên quyền lợi của bạn trong trường hợp này được quy định tại khoản 3 Công văn Số: 1125/NGCBQLGD-CSNGCB V/v hướng dẫn giải quyết chế độ thai sản của GV trùng với thời gian nghỉ hè như sau:

     Nếu giáo viên có thời gian nghỉ chế độ thai sản trùng với thời gian nghỉ hè thì Hiệu trưởng sẽ xem xét bố trí thời gian nghỉ hàng năm cho giáo viên theo đúng quy định của pháp luật. Do đó trường hợp bạn có thời gian nghỉ thai sản trùng với thời gian nghỉ hè thì sẽ được cơ sở giáo dục bố trí thời gian nghỉ hằng năm theo quy định tại Điều 111 và Điều 112 Bộ Luật lao động hoặc thanh toán tiền nghỉ hằng năm (nếu do yêu cầu công tác, cơ sở giáo dục không bố trí được thời gian nghỉ hằng năm cho giáo viên) theo quy định tại Điều 114 Bộ Luật Lao động. Mức chi hỗ trợ cho giáo viên trong trường hợp cơ sở giáo dục không bố trí được thời gian nghỉ hằng năm cho giáo viên được quy định tại khoản 2 Điều 5 Thông tư 141/2011/TT-BTC ngày 20/10/2011 của Bộ Tài chính.

     Thứ hai: thời gian không trùng với thời gian nghỉ hè thì bạn sẽ vẫn được hưởng tiền lương nghỉ hè bình thường theo đúng quy định của pháp luật hiện hành về quy chế tiền lương.

      Trên đây là toàn bộ câu trả lời thắc mắc về thời gian nghỉ chế độ thai sản trùng với thời gian nghỉ hè của bạn. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ  Tổng đài tư vấn pháp luật 24h : 19006184 để được giải đáp.


Bài viết liên quan:

CHẾ ĐỘ THAI SẢN 2018 – ĐIỀU KIỆN-MỨC HƯỞNG VÀ THỦ TỤC- TỔNG ĐÀI 19006184

ĐIỀU KIỆN HƯỞNG CHẾ ĐỘ THAI SẢN THAI SẢN MỚI NHẤT 2018

THỜI HẠN NỘP HỒ SƠ HƯỞNG CHẾ ĐỘ THAI SẢN NĂM 2018