Thế chấp sổ đỏ vay tiền được bao nhiêu? Thời hạn vay là bao lâu?

0
14

     Câu hỏi: Chào Luật sư, tôi có một mảnh đất rộng 162m2 đã được UBND Quận Nam Từ Liêm – Thành phố Hà Nội cấp sổ đỏ từ năm 2008 cho đến nay. Tuy nhiên do đang có nhu cầu đầu tư kinh doanh nên tôi cần một khoản vốn khá lớn thông qua việc thế chấp mảnh đất trên. Vậy mong Luật sư cho tôi biết, thế chấp sổ đỏ vay tiền được bao nhiêu? thời hạn vay là bao lâu? Tôi xin chân thành cảm ơn!

Thế chấp sổ đỏ vay tiền được bao nhiêu? Thời hạn vay là bao lâu?


     Cơ sở pháp lý


Thế chấp sổ đỏ vay được bao nhiêu tiền?
                    Thế chấp sổ đỏ

     Trả lời: Chào bạn, Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho Tổng đài tư vấn Với câu hỏi: Thế chấp sổ đỏ vay tiền được bao nhiêu? Thời hạn vay là bao lâu Luật sư xin đưa ra quan điểm tư vấn như sau:

     1. Thế chấp sổ đỏ vay tiền được bao nhiêu?

     Khoản tiền tối đa bạn được vay sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố đối với mảnh đất bạn cần thế chấp, chẳng hạn như: nguồn thu nhập của bạn, loại hình đất của bạn là đất thổ cư hay đất nông nghiệp, cùng với đó, vị trí đất của bạn ra sao, giá đất theo quy định đối với nơi có mảnh đất mà bạn muốn thế chấp như thế nào?… Kết hợp những yếu tố trên, bạn mới có thể biết được việc thế chấp sổ đỏ vay được bao nhiêu tiền? Thông thường thì bạn sẽ được vay từ 60% đến 80% giá trị miếng đất của bạn theo quy định và chế độ ưu đã tại các ngân hàng hiện nay.

VD: Mảnh đất của bạn ở Hà Nội, do đó bạn cần xem vị trí mảnh đất của mình ở chỗ nào, có đầu đường, cuối đường hay ngã bao giao cắt đường hay không? Thu nhập hiện tại của bạn là bao nhiêu… Cùng với đó, bạn có thể tham khảo giá đất đối với nơi có mảnh đất bạn muốn thế chấp thông qua Quyết định số 96/2014/QĐ-UBND và Quyết định số 19/2017/QĐ-UBND của Uỷ ban nhân dân Thành phố Hà Nội quy định về việc ban hành quy định giá các loại đất trên địa bàn thành phố Hà Nội  áp dụng từ ngày 01/01/2015 đến hết ngày 31/12/2019, trên cơ sở đó, bạn sẽ biết được việc thế chấp sổ đỏ vay được bao nhiêu tiền.

Thế chấp sổ đỏ vay được bao nhiêu tiền?
                                           Thế chấp sổ đỏ

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT 24H : 19006184

     2. Thời hạn vay là bao lâu?

     Thời hạn vay là bao lâu còn tùy thuộc vào mục đích bạn vay số tiền đó để làm gì? Gói vay tại Ngân hàng mà bạn vay quy định thời hạn vay là bao lâu? Thông thường theo quy chế các gói vay tại ngân hàng, nếu gói vay để mua nhà đất thì thời gian vay sẽ kéo dài từ 5 năm đến 20 năm, thậm chí 30 năm; với gói vay để xây nhà thì thời hạn vay là 15 năm, cuối cùng nếu gói vay đó là để sửa chữa, mua sắm vật dụng, mua ô tô thì thời gian vay tối đa là 5 năm.

      Như vậy, thời hạn vay sẽ phụ thuộc vào mục đích vay và quy chế thời hạn gói vay tại Ngân hàng nơi mà bạn tiến hành vay tiền.

     Trên đây là toàn bộ câu trả lời của chúng tôi đối về vấn đề: Thế chấp sổ đỏ vay tiền được bao nhiêu? Thời hạn vay là bao lâu?. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến cho chúng tôi, Mọi thắc mắc xin bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật 24h: 19006184 để được tư vấn và hỗ trợ cụ thể hơn.

Trân trọng/. /


    Bài viết có liên quan: