THÀNH LẬP CÔNG TY TNHH CẦN BAO NHIÊU VỐN? – 19006184

0
17

THÀNH LẬP CÔNG TY TNHH CẦN BAO NHIÊU VỐN? – 19006184

Thành lập công ty tnhh cần bao nhiêu vốn
      Thành lập công ty tnhh cần bao nhiêu vốn

     Hiện nay, việc thành lập công ty tnhh là vấn đề khá phổ biến bởi tính gọn nhẹ trong cơ cấu tổ chức quản lý, điều kiện, thủ tục thành lập công ty tnhh cũng đơn giản hơn so với công ty cổ phần. Tuy nhiên, nếu bạn không có am hiểu sâu sắc về luật doanh nghiệp ngay từ đầu thì chắc hẳn đây sẽ là một trở ngại rất lớn khi bạn phải tự mình chuẩn bị tất cả ngay từ những bước đầu tiên, đặc biệt là vấn đề về vốn. Nhiều người thắc mắc thành lập công ty tnhh cần bao nhiêu vốn? Đừng lo lắng, hãy đến với chúng tôi, công ty tư vấn luật NQH sẽ giúp quý khách hàng giải đáp mọi thắc mắc của mình.

     Vốn đăng ký kinh doanh để thành lập một công ty bao gồm 4 loại vốn kinh doanh cơ bản:

1. Vốn điều lệ

     Vốn điều lệ của công ty Việt Nam được doanh nghiệp tự do đăng ký mà không ràng buộc với các quy định khác của pháp luật. Tuy nhiên về việc chịu trách nhiệm trên số vốn của công ty khi thành lập thì tùy theo loại hình thành lập doanh nghiệp mà công ty nên đăng ký vốn sao cho thích hợp. Vốn điều lệ ảnh hưởng đến thuế môn bài của doanh nghiệp đóng hàng năm như sau:

Vốn điều lệ trên 10 tỷ, mức thuế môn bài là 3.000.000 đồng/ năm;

Với vốn điều lệ từ 5 đến 10 tỷ, mức thuế môn bài là 2.000.000 đồng/ năm;

Vốn điều lệ từ 2 đến dưới 5 tỷ, mức thuế môn bài là 1.500.000 đồng/ năm;

Vốn điều lệ dưới 2 tỷ, mức thuế môn bài là 1.000.000 đồng/ năm.

2. Vốn pháp định

     Vốn pháp định được quy định theo danh mục ngành nghề yêu cầu vốn pháp định theo quy định của Chính phủ, là mức tối thiểu cần phải có để thành lập doanh nghiệp theo quy định của nhà nước.

 Ví dụ:- Kinh doanh BĐS: Công ty kinh doanh BĐS: Vốn pháp định 20 tỷ VNĐ.

          – Dịch vụ đòi nợ: Thành lập công ty kinh doanh dịch vụ đòi nợ: Vốn pháp định 2 tỷ VNĐ.

– Kinh doanh vận chuyển hàng không:

  • Khai thác 1-10 tàu bay: Vốn pháp định 500 tỷ VNĐ;
  • Khai thác 11-30 tàu bay: Vốn pháp định 800 tỷ VNĐ;
  • Khai thác > 30 tàu bay: Vốn pháp định 1000 tỷ VNĐ;

3. Vốn ký quỹ

     Vốn ký quỹ thuộc vốn pháp định nhưng bắt buộc doanh nghiệp phải có số tiền ký quỹ thực tế trong ngân hàng trong suốt thời gian hoạt động của công ty.

4. Vốn góp của tổ chức/ cá nhân nước ngoài.

     Người nước ngoài có thể góp vốn với một tỷ lệ nhất định vào công ty Việt Nam hoặc sử dụng toàn bộ vốn ngoại để thành lập cty 100% vốn nước ngoài.

Thành lập công ty tnhh cần bao nhiêu vốn
                             Thành lập công ty tnhh cần bao nhiêu vốn

Lưu ý về vốn thành lập công ty TNHH

– Việc đăng ký vốn thành lập công ty cần được cân đối hợp lý bởi vì nó liên quan trực tiếp tới việc hợp tác kinh doanh của công ty 

– Trong kinh doanh, khi bạn đăng ký vốn điều lệ quá thấp thì không mấy doanh nghiệp sẵn sàng tin tưởng vào khả năng của bạn để tiến hành giao dịch.

– Nếu bạn đăng ký quá cao so với số vốn thực có của doanh nghiệp mình sẽ ảnh hưởng lớn đến trách nhiệm, nghĩa vụ đối với các thành viên khi đăng ký tham gia công ty. Ngoài ra doanh nghiệp phải chịu mức thuế môn bài cao hơn, chi phí lãi vay tương ứng với vốn điều lệ góp thiếu không được trừ theo thuế.

     Vậy nên, chúng ta sẽ không có câu trả lời cụ thể cho vấn đề thành lập công ty tnhh cần bao nhiêu vốn. Tùy vào từng ngành nghề cũng như điều kiện khác nhau mà bạn có thể tự đưa ra mức vốn điều lệ cho riêng mình, trong khi đó vẫn phải đảm bảo không thấp hơn mức vốn pháp định cho ngành nghề mà chúng ta kinh doanh.

     Trên đây là những thông tin liên quan đến thành lập công ty tnhh cần bao nhiêu vốn, vậy nếu bạn còn vướng mắc nào khác hãy liên hệ ngay tới NQH để được tư vấn trực tiếp tại văn phòng hoặc qua đường dây nóng 19006184. Ngoài ra, NQH có cung cấp dịch vụ thành lập công ty nhằm giúp quý khách hàng giải quyết vấn đề vốn nhanh chóng hơn.