THÀNH LẬP CÔNG TY CẦN BAO NHIÊU VỐN? – 19006184

0
17

THÀNH LẬP CÔNG TY CẦN BAO NHIÊU VỐN? – 19006184

Thành lập công ty cần bao nhiêu vốn
          Thành lập công ty cần bao nhiêu vốn

     Thành lập công ty là bước khởi đầu quan trọng của mỗi tổ chức, cá nhân khi có nhu cầu mở rộng , phát triển kinh doanh. Bạn muốn xây dựng thương hiệu do chính mình làm chủ, bạn muốn mở rộng kinh doanh trên thị trường để có thể ký kết được nhiều hợp đồng lớn với khách hàng không chỉ trong nước mà còn ở nước ngoài và tạo dựng niềm tin, uy tín cho khách hàng của mình. Bạn nên mở cho mình một công ty để phục vụ tốt nhất cho mục đích hoạt động kinh doanh. Nhưng bạn còn nhiều băn khoăn về vốn, bạn không biết thành lập công ty cần bao nhiêu vốn? Đừng lo lắng, khi đến với công ty tư vấn luật NQH, bạn sẽ được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của mình.

     

 

Để thành lập công ty cần đăng ký vốn kinh doanh, vốn kinh doanh được chia ra làm 4 loại như sau:

1. Vốn điều lệ

     Vốn điều lệ là số vốn do các cổ đông, thành viên góp hoặc cam kết góp trong một thời hạn nhất định và được ghi vào Điều lệ công ty.

     Vốn điều lệ của công ty ở nước ta được doanh nghiệp tự do đăng ký mà không bị ràng buộc với các quy định khác của pháp luật. Tùy loại hình công ty mà doanh nghiệp sẽ chịu trách nhiệm trên số vốn điều lệ nên đăng ký vốn sao cho phù hợp. Công ty cổ phần và công ty trách nhiệm hữu hạn thì chủ sở hữu phần vốn góp sẽ chịu trách nhiệm hữu hạn trên phần vốn góp của mình, riêng loại hình doanh nghiệp tư nhân, thì chủ doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm vô hạn trên tất cả tài sản của mình.

      Vốn điều lệ của công ty Việt Nam được doanh nghiệp tự do đăng ký mà không ràng buộc với các quy định khác của pháp luật. Tuy nhiên về việc chịu trách nhiệm trên số vốn của công ty khi thành lập thì tùy theo loại hình thành lập doanh nghiệp mà công ty nên đăng ký vốn sao cho thích hợp. Vốn điều lệ ảnh hưởng đến thuế môn bài của doanh nghiệp đóng hàng năm như sau:

Vốn điều lệ trên 10 tỷ, mức thuế môn bài là 3.000.000 đồng/ năm;

Với vốn điều lệ từ 5 đến 10 tỷ, mức thuế môn bài là 2.000.000 đồng/ năm;

Vốn điều lệ từ 2 đến dưới 5 tỷ, mức thuế môn bài là 1.500.000 đồng/ năm;

Vốn điều lệ dưới 2 tỷ, mức thuế môn bài là 1.000.000 đồng/ năm.

2. Vốn pháp định

Vốn pháp định được quy định theo danh mục ngành nghề yêu cầu vốn pháp định theo quy định của Chính phủ, là mức tối thiểu cần phải có để thành lập doanh nghiệp theo quy định của nhà nước.

 Ví dụ:- Kinh doanh BĐS: Công ty kinh doanh BĐS: Vốn pháp định 20 tỷ VNĐ.

          – Dịch vụ đòi nợ: Thành lập công ty kinh doanh dịch vụ đòi nợ: Vốn pháp định 2 tỷ VNĐ.

– Kinh doanh vận chuyển hàng không:

  • Khai thác 1-10 tàu bay: Vốn pháp định 500 tỷ VNĐ;
  • Khai thác 11-30 tàu bay: Vốn pháp định 800 tỷ VNĐ;
  • Khai thác > 30 tàu bay: Vốn pháp định 1000 tỷ VNĐ;

3. Vốn ký quỹ

     Vốn ký quỹ là vốn ký quỹ thuộc vốn pháp định nhưng bắt buộc doanh nghiệp phải có số tiền ký quỹ thực tế trong ngân hàng trong suốt thời gian hoạt động của công ty.

4. Vốn góp nước ngoài

      Người nước ngoài có thể góp vốn với một tỷ lệ nhất định vào công ty Việt Nam hoặc sử dụng toàn bộ vốn ngoại để thành lập cty 100% vốn nước ngoài.

     Như vậy, thành lập công ty cần bao nhiêu vốn sẽ tùy vào từng ngành nghề cũng như điều kiện khác nhau mà bạn có thể tự đưa ra mức vốn điều lệ cho riêng mình, trong khi đó vẫn phải đảm bảo không thấp hơn mức vốn pháp định cho ngành nghề mà chúng ta kinh doanh.

Thành lập công ty cần bao nhiêu vốn
                                   Thành lập công ty cần bao nhiêu vốn

     Trên đây là những thông tin liên quan đến thành lập công ty cần bao nhiêu vốn, vậy nếu bạn còn vướng mắc nào khác hãy liên hệ ngay tới NQH để được tư vấn trực tiếp tại văn phòng hoặc qua đường dây nóng 19006184. Ngoài ra, NQH có cung cấp dịch vụ thành lập công ty nhằm giúp quý khách hàng giải quyết vấn đề vốn nhanh chóng hơn.