Rút ngắn thời giờ làm việc cho người lao động cao tuổi

0
36

     Công ty tôi đang làm hiện nay có một số lao động cao tuổi đến tuổi nghỉ hưu được tiếp tục giữ lại làm việc tại công ty.  Công ty bắt đầu rút ngắn thời giờ làm việc và áp dụng cho người lao động cao tuổi hưởng chế độ nghỉ 1 tiếng /ngày.  Nếu công ty không trả lương chế độ này mà chỉ cho nghỉ 1 tiếng thì có vi phạm luật không ạ? Mong sớm nhận được tư vấn từ luật sư !Cám ơn luật sư!

Rút ngắn thời giờ làm việc cho người lao động cao tuổi


Cơ sở pháp lý:

Bộ luật lao động 2012

Nghị định 45/2013/NĐ-CP


 

rút ngắn thời giờ làm việc
rút ngắn thời giờ làm việc

     Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho Tổng đài tư vấn . Về vấn đề rút ngắn thời giờ làm việc cho người lao động cao tuổi chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau :

 Bộ luật lao động 2012 quy định về lao động cao tuổi như sau:

     “Điều 166. Người lao động cao tuổi

1. Người lao động cao tuổi là người tiếp tục lao động sau độ tuổi theo quy định tại Điều 187 của Bộ luật này.

2. Người lao động cao tuổi được rút ngắn thời giờ làm việc hằng ngày hoặc được áp dụng chế độ làm việc không trọn thời gian.

3. Năm cuối cùng trước khi nghỉ hưu, người lao động được rút ngắn thời giờ làm việc bình thường hoặc được áp dụng chế độ làm việc không trọn thời gian.”

     Ngoài ra, Nghị định 45/2013/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Bộ luật lao động về thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi và an toàn lao động, vệ sinh lao động có hướng dẫn cụ thể như sau:

     “Thời giờ làm việc được rút ngắn mỗi ngày ít nhất 01 giờ đối với người lao động cao tuổi trong năm cuối cùng trước khi nghỉ hưu”

     Điều này có nghĩa là, trên thực tế người lao động cao tuổi có thời gian làm việc rút ngắn đi 1 tiếng nhưng vẫn được tính thời gian làm việc đầy đủ như những lao động bình thường khác. Thời gian làm việc rút ngắn 1h này được tính vào thời giờ làm việc được hưởng lương.

     Tại Khoản 1, Điều 14, Nghị định số 88/2015/NĐ-CP ngày 7/10/2015 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lao động, bảo hiểm xã hội, đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng  có quy định:

“Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với người sử dụng lao động có một trong các hành vi sau đây:

a) Không bảo đảm cho người lao động nghỉ trong giờ làm việc, nghỉ chuyển ca, nghỉ về việc riêng, nghỉ không hưởng lương đúng quy định;

b) Không rút ngắn thời giờ làm việc đối với người lao động trong năm cuối cùng trước khi nghỉ hưu theo quy định của pháp luật;”

 

rút ngắn thời giờ làm việc
                 rút ngắn thời giờ làm việc

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT 24H : 19006184

     Với hành vi không đảm bảo cho người lao động cao tuổi được hưởng đủ lương và nghỉ ngơi trong giờ làm việc, công ty sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính như quy định trên. Ngoài ra, công ty nên chủ động thương lượng, hòa giải và bồi thường cho những lao động cao tuổi không được hưởng chế độ trên nếu không muốn bị người lao động khởi kiện tại Tòa lao động.

     Trên đây là toàn bộ câu trả lời của chúng tôi đối với câu hỏi rút ngắn thời giờ làm việc cho người lao động cao tuổi của bạn. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ cần luật sư giải đáp, bạn vui lòng liên hệ  Tổng đài tư vấn pháp luật 24h : 19006184 để được hỗ trợ kịp thời.


Bài viết liên quan:

 Sử dụng lao động chưa thành niên cần lưu ý những điều gì?

Quy định của pháp luật về thời gian thử việc của người lao động

QUYỀN VÀ LỢI ÍCH CỦA NGƯỜI LAO ĐỘNG KHI BỊ TẠM ĐÌNH CHỈ CÔNG VIỆC