QUYỀN VÀ LỢI ÍCH HỢP PHÁP CỦA NGƯỜI LAO ĐỘNG TRONG THỜI GIAN ĐÌNH CÔNG

0
23

     Hỏi: Thưa văn phòng luật sư, tôi có một thắc mắc muốn nhờ Luật sư giải đáp như sau: Tôi đang làm công nhân cho công ty A chuyên sản xuất đồ thủ công mỹ nghệ. Ngày 12/1/2018, các công nhân tại công ty tiến hành cuộc đình công để yêu cầu công ty giảm giờ làm và tăng tiền lương. Công ty có 324 công nhân nhưng chỉ có hơn 250 người tham gia vào cuộc đình công ấy. Những người còn lại vẫn tiếp tục làm việc, tuy nhiên do công ty bị đình công nên không thể tiếp tục sản xuất trong khoảng  1 tuần. Vậy, luật sư cho tôi hỏi: Những công nhân không tham gia vào cuộc đình công ấy mà vẫn muốn đi làm thì phải giải quyết như thế nào? Quyền và lợi ích hợp pháp trong thời gian đình công của tôi theo quy định của pháp luật.

Quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động trong thời gian đình công


Cơ sở pháp lý:

Bộ luật Lao động 2012,


Quyền và lợi ích hợp pháp
                Quyền và lợi ích hợp pháp

     Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho Tổng đài tư vấn. Về vấn đề Quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động trong thời gian đình công của bạn chúng tôi xin tư vấn cho bạn  như sau :

     Với những dữ liệu mà bạn cung cấp nêu trên, chúng tôi xin được tóm tắt lại như sau:

+ Bạn đang làm công nhân cho công ty chuyên sản xuất đồ thủ công mỹ nghệ.

+ Ngày 12/1/2018, các công nhân tại công ty bạn tiến hành đình công

+ Tại công ty có 324 công nhân nhưng chỉ có hơn 250 người tham gia. Những công nhân khác vẫn muốn tiếp tục được làm việc cho công ty.

+ Bạn muốn chúng tôi tư vấn về quyền và lợi ích hợp pháp trong thời gian đình công của bạn.

  1. Đình công theo quy định của pháp luật:

     Theo Bộ luật Lao động 2012, Đình công được quy định tại Điều 209 như sau:

“Điều 209. Đình công

  1. Đình công là sự ngừng việc tạm thời, tự nguyện và có tổ chức của tập thể lao động nhằm đạt được yêu cầu trong quá trình giải quyết tranh chấp lao động.
  2. Việc đình công chỉ được tiến hành đối với các tranh chấp lao động tập thể về lợi ích và sau thời hạn quy định tại khoản 3 Điều 206 của Bộ luật này.”

     Theo quy định trên, đình công mang những đặc điểm như sau:

+ Đình công là sự ngừng việc tạm thời của người lao động.

+ Đình công mang tính tự nguyện. Dựa trên sự tự nguyện của tất cả những người lao động tham gia đình công.

+ Đình công mang tính tập thể. Bất cứ một cuộc đình công nào cũng có sự tham gia của đông đảo người lao động để đảm bảo quyền lợi của họ, do vậy, tập thể là một yếu tố không thể thiếu để tiến hành đình công.

+ Đình công phải được tổ chức, lãnh đạo bởi Ban chấp hành công đoàn cơ sở theo quy định tại Điều 210 Bộ luật Lao động 2012:

“Điều 210. Tổ chức và lãnh đạo đình công

  1. Ở nơi có tổ chức công đoàn cơ sở thì đình công phải do Ban chấp hành công đoàn cơ sở tổ chức và lãnh đạo.
  2. Ở nơi chưa có tổ chức công đoàn cơ sở thì đình công do tổ chức công đoàn cấp trên tổ chức và lãnh đạo theo đề nghị của người lao động.”

+ Đình công được tiến hành để nhằm đạt được yêu sách của người lao động về vấn đề liên quan đến quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động trong quá trình giải quyết tranh chấp lao động.

2. Giải quyết vấn đề với những người không tham gia đình công mà vẫn muốn đi làm:

     Vì công ty bạn là nơi diễn ra cuộc đình công nên sẽ không thể tiếp tục sản xuất và làm việc được. Do đó, những người công nhân không tham gia đình công sẽ được nghỉ làm, và sau khi cuộc đình công kết thúc thì những người đó sẽ tiếp tục làm việc cho công ty bạn.

     Tiền lương của những ngày không được làm việc đó sẽ vẫn được chi trả đầy đủ.

3. Quyền và lợi ích hợp pháp khác trong thời gian đình công:

     Quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động được quy định tại điều 218 Bộ luật Lao động như sau:

“Điều 218. Tiền lương và các quyền lợi hợp pháp khác của người lao động trong thời gian đình công

  1. Người lao động không tham gia đình công nhưng phải ngừng việc vì lý do đình công thì được trả lương ngừng việc theo quy định tại khoản 2 Điều 98 của Bộ luật này và các quyền lợi khác theo quy định của pháp luật về lao động.
  2. Người lao động tham gia đình công không được trả lương và các quyền lợi khác theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp hai bên có thoả thuận khác”

     Tại thông tin bạn cung cấp không nêu rõ bạn thuộc nhóm công nhân nào nên chúng tôi sẽ chia trường hợp để bạn dễ theo dõi như sau:

a. Bạn là công nhân không tham gia đình công:

     Các quyền và lợi ích mà bạn được hưởng được quy định tại khoản 1 Điều 218 như sau:

  – Về tiền lương: Bạn được trả lương ngừng việc theo quy định tại khoản 2 Điều 98 Bộ luật Lao động 2012 như sau:

“….

  1. Nếu do lỗi của người lao động thì người đó không được trả lương; những người lao động khác trong cùng đơn vị phải ngừng việc được trả lương theo mức do hai bên thoả thuận nhưng không được thấp hơn mức lương tối thiểu vùng do Chính phủ quy định;….”

 – Ngoài ra, bạn còn được hưởng các quyền lợi khác theo quy định của pháp luật lao động.,.

quyền và lợi ích hợp pháp
          Quyền và lợi ích hợp pháp

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT 24H : 19006184

b.  Bạn là công nhân tham gia đình công:

      Vì bạn là người lao động tiến hành đình công nên bạn sẽ không được hướng bất cứ quyền và lợi ích nào cả. Vấn đề này được quy định tại khoản 2 Điều 218 như sau: “Người lao động tham gia đình công không được trả lương và các quyền lợi khác theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp hai bên có thoả thuận khác”. Do đó, nếu không có thỏa thuận khác thì bạn sẽ không được trả tiền lương trong những ngày ngừng việc và các quyền lợi khác theo quy định trên.

     Tuy nhiên, chúng tôi cũng xin lưu ý bạn về trường hợp ngoại lệ như sau: Nếu bạn và công ty có thỏa thuận khác được ghi nhận và phù hợp với quy định của pháp luật thì bạn có thể được hưởng một số quyền lợi tùy theo từng mức độ và từng trường hợp.

    Trên đây là toàn bộ câu trả lời của chúng tôi đối với câu hỏi Quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động trong thời gian đình công của bạn. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ cần luật sư giải đáp, bạn vui lòng liên hệ  Tổng đài tư vấn pháp luật 24h : 19006184 để được hỗ trợ kịp thời.


Bài viết liên quan:

Khi nào thì áp dụng các hình thức xử lý kỷ luật cho phù hợp 

 Sa thải và các hình thức xử lý kỷ luật người lao động 

Thời hiệu xử lý kỷ luật đối với người lao động theo quy định pháp luật