PHẢI LÀM SAO KHI TÌNH CẢM VỢ CHỒNG LẠNH NHẠT – NQH VIỆT NAM

0
161

Em đang có vấn đề khó khăn, mong chuyên viên giúp đỡ. Vợ chồng em mới kết hôn được 3 tháng nhưng chồng đối xử với em rất lạnh nhạt, lâu lâu khi em hỏi công việc, cuộc sống anh cũng chỉ trả lời ngắn gọn cho qua mà không chia sẻ. Bọn em đã đi cùng nhau 4 năm rồi mới đi đến kết hôn nhưng em không hiểu tại sao mới kết hôn được 3 tháng mà đã xảy ra tình trạng này. Mong chuyên viên giúp đỡ để em thoát khỏi tình trạng này.

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho chúng tôi Luật Quang Huy . Về vấn đề phải làm sao khi tình cảm vợ chồng lạnh nhạt của bạn, chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:


Phải làm sao khi tình cảm vợ chồng lạnh nhạt?

     Như tất cả chúng ta đều biết, hạnh phúc gia đình nên được gây dựng từ cả hai phía vợ chồng thì mới tạo nên sự bền vững. Nếu vì lý do nào đó mà một trong hai người không còn cảm xúc, không còn tình yêu như ngày nào thì rất khó để duy trì được tổ ấm của mình. Nhưng mọi chuyện đều có cách giải quyết của nó. Trong câu chuyện của bạn, thật may mắn khi bạn đã ý thức được tình trạng của vợ chồng và tìm ra cách giải quyết.

     Rất nhiều cặp vợ chồng cho biết giai đoạn mới góp gạo thổi cơm chung đa phần đều “vỡ mộng”, bởi khi đó toàn bộ bản tính tốt xấu được bộc lộ rất rõ. Xung đột thường xảy ra vì những tật xấu lúc yêu nhau cố giấu giếm thì nay rõ như ban ngày. Các chàng trai ga-lăng, ngọt ngào, lãng mạn nhường chỗ cho những ông chồng thích xem bóng đá, nhậu nhẹt, lười tắm và phì phèo thuốc lá, còn nàng cũng thôi không nhõng nhẽo và mĩ miều để hóa thành một con sư tử gốc Hà Đông đúng nghĩa – lắm lời, đòi hỏi, lôi thôi. Và hệ quả cuối cùng chứng khủng hoảng sau hôn nhân. 

     Người chồng của bạn có thể đang gặp phải chứng khủng hoảng này. Theo Thạc sỹ tâm lý Đào Lê Hòa An (UVBCH Hội Tâm lý học xã hội Việt Nam), khủng hoảng hậu hôn nhân hầu hết các cặp vợ chồng đều gặp phải. Do đó, để giải quyết vấn đề, cả hai có thể bắt đầu bằng việc ngồi lại với nhau để trao đổi bằng những câu hỏi trọng tâm, chẳng hạn “Hạnh phúc đối với anh/ em là gì?”; “Anh/em mong muốn gì ở cuộc hôn nhân này?”,…. Và sau đó sẽ là những lời chia sẻ thẳng thắn “Anh/ em muốn…”, “Anh/ em cảm thấy…”,… Từ đó cuộc nói chuyện sẽ hiệu quả hơn rất nhiều, cả hai cùng tập trung lắng nghe và cởi mở về những gì đối phương nói. 

     Tiếp đó là thay đổi những thói quen cơ bản của vợ chồng, mục đích để làm “mới” cuộc sống hôn nhân. Có thể bắt đầu bằng những thói quen ghi nhận, động viên khích lệ những hành vi tích cực của đối phương. Ngợi khen, chia sẻ là chất xúc tác để hôn nhân lâu bền hơn. Đây cũng là cơ hội để hai vợ chồng thể hiện sự quan tâm lẫn nhau và cùng vun đắp cuộc sống gia đình tốt đẹp hơn. Từ đó, cuộc sống vợ chồng sẽ trở nên “dễ chịu” hơn, những khó khăn, khủng hoảng hậu hôn nhân sẽ vơi dần nhường chỗ cho những ngọt ngào tình yêu.

     Ngoài thay đổi những thói quen chung, các bạn có thể cùng chung tay vạch ra và phấn đấu thực hiện mục tiêu chung. Ví dụ như có con, xây nhà, đi du lịch hoặc đơn giản chỉ là lên lịch đi thăm họ hàng… Một cuộc hôn nhân lâu bền cần có sự hợp tác, cố gắng của cả vợ và chồng.

     Trong quá trình “giải cứu tình yêu”, hãy nhớ rằng, tình trạng căng thẳng trong mối quan hệ không phải mới xảy ra mà nó đã phát triển qua thời gian. Vì vậy bạn cần phải cho nó thời gian để có thể chữa lành. Hôn nhân không phải là việc dễ dàng và nó đòi hỏi sự kiên trì hợp tác giữa đôi bên. Vậy quan trọng nhất để vượt qua giai đoạn khó khăn này, hãy KIÊN TRÌ.

tình cảm vợ chồng lạnh nhạt
Tình cảm vợ chồng lạnh nhạt

     Tóm lại, quên đi một tình yêu tan vỡ là điều khó khăn, đặc biệt là khi hai bạn đã đi qua một quãng đường rất dài mới đến được với nhau, đặc biệt khi hai bạn còn yêu nhau rất nhiều. Vậy thì hãy cố gắng hết sức để níu giữ tình yêu, cũng là cho đối phương một cơ hội và cũng là để cho bản thân không phải hối hận về sau. Tình yêu đâu phải ai cũng may mắn tìm được nhau. Hãy cho nhau một cơ hội để biết quý trọng, gắn bó nhau hơn. Tình yêu 5 năm của bạn xứng đáng với điều ấy.

     Trên đây là toàn bộ câu trả lời của chúng tôi đối với câu hỏi phải làm sao khi tình cảm vợ chồng lạnh nhạt của bạn. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí qua HOTLINE 19006184 của Luật Quang Huy để được giải đáp.


Bạn có thể tham khảo :