PHẢI LÀM GÌ ĐỂ HÀN GẮN TÌNH CẢM VỢ CHỒNG ĐÃ RẠN NỨT – 19006184

0
39

     Câu hỏi: Tôi và vợ kết hôn được 06 năm và hiện tại có 02 con. Do đặc thù công việc, tôi thường xuyên phải đi công tác, không có thời gian nhiều để chăm lo cho gia đình. Thời gian đầu, vợ chồng tôi ngày nào cũng gọi điện, nói chuyện với nhau. Nhưng sau đó, vợ tôi rất ít khi hỏi thăm tôi, có gọi điện cũng chỉ vài ba câu lại thôi. Vậy mà mỗi lần tôi về thăm nhà, không khí gia đình căng thẳng, hay xảy ra cãi vã. Gần đây vợ tôi đưa con bỏ về bên ngoại sống. Thời gian này tôi thấy rất nhớ vợ con, muốn cô ấy quay về bên tôi để vợ chồng đoàn tụ. Nhưng tôi chưa biết phải làm thế nào? Mong được tư vấn.

Phải làm gì để hàn gắn tình cảm vợ chồng đã rạn nứt – 19006184


Hàn gắn tình cảm vợ chồng
             Hàn gắn tình cảm vợ chồng

     Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn pháp luật 24h : 19006184. Chúng tôi hiểu bạn đang rất buồn và xin chia sẻ cảm giác này với bạn.

     Không ai muốn sống cảnh “chồng một nơi vợ một nẻo”. Thế nhưng vì công việc, vì muốn cho cuộc sống gia đình được sung túc mà chúng ta phải chấp nhận. Bạn mong muốn có được sự động viên, quan tâm, chia sẻ thường xuyên của vợ để vững tâm và có động lực phấn đấu hơn trong công việc, trong cuộc sống. Tuy nhiên, bạn cũng nên hiểu rằng, để chăm lo cho cuộc sống gia đình, người phụ nữ còn cần nhiều hơn thế.

     Bạn hiểu được công việc của mình phải thường xuyên xa nhà, không có thời gian chăm lo cho gia đình. Chúng tôi nghĩ rằng, bạn đã tìm thấy căn nguyên của vấn đề giữa hai vợ chồng rồi đó. Nếu còn yêu thương vợ và con, muốn hàn gắn tình cảm để gia đình đoàn tụ, đừng nên chỉ trích hay đổ lỗi cho ai mà hãy bắt đầu thay đổi từ chính bản thân mình.

     Trước tiên, bạn nên tới nhà ngoại, hỏi thăm sức khỏe ông bà và nói chuyện với vợ. Bạn cần lựa lời giải thích, chia sẻ về công việc để vợ hiểu và thông cảm. Thay vì chỉ trích nhau, bạn hãy đưa ra những ý kiến có tính xây dựng để cùng vợ dung hòa những khúc mắc gặp phải. Bạn vẫn có thể nói ra những gì mình nghĩ và thể hiện bản thân một cách chân thực nhưng không dùng những lời nói gây tổn thương tới vợ. Chẳng hạn như “Anh muốn…”, “Anh cảm thấy…”,… Bạn có thể hỏi “Em nghĩ thế nào về…” để hiểu hơn suy nghĩ của vợ. Cuộc nói chuyện sẽ hiệu quả hơn rất nhiều nếu bạn tập trung lắng nghe và cởi mở về những gì vợ bạn nói. Hãy chân thật và nói những gì bạn nghĩ một cách bình tĩnh và thẳng thắn.

     Bạn hãy cố gắng sắp xếp công việc, thời gian hợp lý để gần gũi, trò chuyện, quan tâm nhiều hơn đến cuộc sống gia đình. Điều này trước tiên sẽ giúp bạn hiểu hơn về vợ bạn để có thể chia sẻ nhiều hơn khi vợ bạn cần. Đây cũng là cơ hội để bạn thể hiện sự quan tâm của mình tới vợ, con và vun đắp cuộc sống gia đình tốt đẹp hơn. Từ đó, vợ bạn có cách nhìn nhận tích cực hơn về thái độ của bạn, hiểu hơn công việc của bạn và lý do mà bạn không thể chăm lo nhiều cho gia đình.

Hàn gắn tình cảm vợ chồng
                                  Hàn gắn tình cảm vợ chồng

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT 24H : 19006184

     Bên cạnh đó, bạn cũng có thể hâm nóng tình cảm vợ chồng bằng nhiều cách khác nhau. Bạn có thể chọn cách bài trí lại nhà cửa theo sở thích của vợ bạn, tạo không gian thoải mái, thư thái cho gia đình. Một bữa cơm do chính bạn chuẩn bị để cả gia đình quây quần thưởng thức cũng sẽ giúp cho không khí gia đình trở nên ấm cúng hơn. Hay một chuyến du lịch cùng vợ, con cũng là cách để tạo sự gần gũi, cảm giác mới lạ, tạo chút “lửa” để làm nóng mối quan hệ đang trở nên “nguội lạnh” này.

     Ngoài ra, bạn có thể nói chuyện với hai bên gia đình để được thông cảm cho điều kiện công việc của mình nếu đã cố gắng hết sức mà không thể khắc phục được. Những sự trợ giúp từ phía người thân, bạn bè rất có thể tác động tích cực tới suy nghĩ của vợ bạn, là cơ hội để cô ấy hiểu hơn về sự nỗ lực của bạn trong việc xây dựng, vun đắp tình cảm gia đình.

     Tình yêu trong hôn nhân, không còn hiện hữu rõ ràng như nỗi nhớ khi yêu. Nó được thể hiện thông qua các công việc trong đời sống hằng ngày ở cuộc hôn nhân, như việc kiếm tiền cho gia đình, việc chăm sóc, nuôi dạy các con,… Tuy nhiên, bạn cũng đừng vì quá mải mê công việc mà quên đi việc chăm lo đời sống tinh thần của vợ. Bạn hãy chủ động kết nối với cô ấy và vượt qua những khoảng cách hay sự khác biệt giữa hai người, để hàn gắn tình cảm vợ chồng và cùng nhau vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

     Chúc gia đình bạn hạnh phúc!


Bài viết liên quan: