Nhãn hiệu chứng nhận được hiểu như thế nào?

0
20

Hỏi: Tôi có nghe về nhãn hiệu chứng nhận và có nhu cầu đăng ký một nhãn hiệu chứng nhận cho công ty mình thì phải làm thế nào? Mong luật sư tư vấn cho tôi. Cảm ơn luật sư!

Nhãn hiệu chứng nhận được hiểu như thế nào?


Cơ sở pháp lý: 

Luật Sở hữu trí tuệ năm 2005, sửa đổi bổ sung năm 2009


Nhãn hiệu chứng nhận
              Nhãn hiệu chứng nhận

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho chúng tôi. Về vấn đề nhãn hiệu chứng nhận của bạn chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

  1. Nhãn hiệu chứng nhận là gì?

Theo khoản 18 Điều 4 Luật Sở hữu trí tuệ năm 2005, sửa đổi bổ sung năm 2009 định nghĩa:

“18. Nhãn hiệu chứng nhận là nhãn hiệu mà chủ sở hữu nhãn hiệu cho phép tổ chức, cá nhân khác sử dụng trên hàng hóa, dịch vụ của tổ chức, cá nhân đó để chứng nhận các đặc tính về xuất xứ, nguyên liệu, vật liệu, cách thức sản xuất hàng hoá, cách thức cung cấp dịch vụ, chất lượng, độ chính xác, độ an toàn hoặc các đặc tính khác của hàng hoá, dịch vụ mang nhãn hiệu.”

     2. Tài liệu yêu cầu với đơn đăng ký nhãn hiệu chứng nhận

Tài liệu yêu cầu đối với đơn đăng ký nhãn hiệu chứng nhận (tính chất, chất lượng hoặc nguồn gốc địa lý hay kết hợp các yếu tố) gồm:

– Quy chế sử dụng nhãn hiệu chứng nhận,

– Tài liệu chứng minh tư cách người nộp đơn (có thể là Giấy phép thành lập tổ chức)

– Tài liệu xác nhận cho phép đăng ký và sử dụng nhãn hiệu chứng nhận (nguồn gốc địa lý);

– Bản thuyết minh chất lượng hàng hoá/dịch vụ;

– Bản đồ xác định địa giới (yêu cầu bản đồ địa giới này phải được xác nhận của chính quyền địa phương hoặc cơ quan có thẩm quyền, trong trường hợp nhãn hiệu chứng nhận nguồn gốc địa lý hoặc tính chất, chất lượng phụ thuộc vùng địa lý đó).

Tổng đài tư vấn pháp luật 24/7: 1900 6184

Trên đây là toàn bộ câu trả lời của chúng tôi đối với câu hỏi nhãn hiệu chứng nhận của bạn. Mọi vấn đề, thủ tục còn vướng mắc xin vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn pháp luật 24/7: 1900 6184 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.


Bài viết cùng chủ đề: