Lao động nữ mang thai được đơn phương tạm hoãn hợp đồng lao động?

0
17

     Hỏi: Chào Luật sư, tôi là lao động làm cho công ty sản xuất giày da, tôi đang mang thai .Hôm trước tôi đi khám bác sĩ yêu cầu tôi phải nghỉ làm 4 tháng vì công việc hiện tại của tôi có thể gây ảnh hưởng đến thai nhi. Tôi về xin công ty cho tạm hoãn hợp đồng nhưng công ty không đồng ý nói vì công ty đang thiếu người phụ trách, không thể tuyển người mới để thay thế, vì tôi có kinh nghiệm lâu năm.

     Tôi muốn hỏi việc giải quyết như vậy của công ty tôi có đúng hay không? theo pháp luật hiện hành thì lao động nữ mang thai có được đơn phương tạm hoãn hợp đồng lao động không? Mong Luật sư giải đáp!

Lao động nữ mang thai được đơn phương tạm hoãn hợp đồng lao động?


Căn cứ pháp lý:

BỘ LUẬT LAO ĐỘNG NĂM 2012


Lao động nữ mang thai
Lao động nữ mang thai

     Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho Tổng đài tư vấn. Về vấn đề lao động nữ mang thai được đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động hay không của bạn chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

     Căn cứ pháp lý: Điều 156 Bộ luật Lao động 2012 và Điều 8 Nghị định 85/2015/NĐ – CP hướng dẫn chính sách lao động nữ.

     Theo Điều 156 Bộ luật Lao động 2012 quy định về vấn đề đơn phương chấm dứt, tạm hoãn hợp đồng của lao động nữ mang thai như sau:

     “Lao động nữ mang thai nếu có xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền chứng nhận tiếp tục làm việc sẽ ảnh hưởng xấu tới thai nhi có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động hoặc tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động. Thời hạn mà lao động nữ phải báo trước cho người sử dụng lao động tùy thuộc vào thời hạn do cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền chỉ định.” 

     Và Điều 8 Nghị định 85/2015/NĐ – CP quy định:

     “1. Lao động nữ mang thai nếu có xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền về việc tiếp tục làm việc sẽ ảnh hưởng xấu tới thai nhi thì có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động hoặc tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động nhưng phải báo trước cho người sử dụng lao động, kèm theo ý kiến đề nghị của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền về việc tiếp tục làm việc sẽ ảnh hưởng xấu tới thai nhi.
     2. Thời hạn báo trước để đơn phương chấm dứt, tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động theo thời hạn mà cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền chỉ định.
     3. Trường hợp tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, thời gian tạm hoãn do người lao động thỏa thuận với người sử dụng lao động, nhưng tối thiểu phải bằng thời gian do cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền chỉ định tạm nghỉ. Trường hợp không có chỉ định của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền về thời gian tạm nghỉ thì hai bên thỏa thuận về thời gian tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động.”

     Dựa vào quy định trên đây của pháp luật lao động, nhận thấy khi lao động nữ mang thai có xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền chứng nhận nếu tiếp tục làm việc sẽ ảnh hưởng xấu tới thai nhi có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động hoặc tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động. Tuy nhiên thời hạn mà lao động nữ phải báo trước cho người sử dụng lao động là tùy thuộc vào thời hạn do cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền chỉ định.

tạm hoãn hợp đồng
tạm hoãn hợp đồng

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT 24H : 19006184

     Như vậy khi đi khám thai, bác sĩ bệnh viện có yêu cầu chị nghỉ việc 4 tháng, nếu tiếp tục làm việc sẽ gây ảnh hưởng xấu tới thai nhi thì chị hoàn toàn có quyền tạm hoãn hợp đồng lao động. Việc công ty không đồng ý cho bạn tạm hoãn hợp đồng là sai với quy định của pháp luật.

     Trên đây là toàn bộ câu trả lời của chúng tôi đối với câu hỏi của bạn. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ cần luật sư giải đáp, bạn vui lòng liên hệ  Tổng đài tư vấn pháp luật 24h : 19006184 để được hỗ trợ kịp thời.


BẢO VỆ LAO ĐỘNG NỮ TRONG THỜI KỲ THAI SẢN THEO QUY ĐỊNH CỦA BLLĐ 2012

NGƯỜI SỬ DỤNG LAO ĐỘNG CÓ NHỮNG NGHĨA VỤ GÌ ĐỐI VỚI LAO ĐỘNG NỮ?

SA THẢI NGƯỜI LAO ĐỘNG TRÁI PHÁP LUẬT SẼ BỊ XỬ PHẠT NHƯ THẾ NÀO ?