LÀM THẾ NÀO ĐỂ HÀN GẮN TÌNH CẢM VỢ CHỒNG SAU NGOẠI TÌNH?

0
34

     Hỏi: Tôi có một vấn đề muốn nhờ chuyên viên tâm lý tư vấn như sau: Tôi đã kết hôn được 3 năm. Trước đây chúng tôi đã từng rất yêu và hiểu nhau rồi mới đưa ra quyết định kết hôn. Tuy nhiên cuộc sống sau khi kết hôn thực sự thay đổi. Vợ tôi không còn hiền dịu như trước mà thường xuyên cáu gắt, cáu nhàu nhiều làm tôi cảm thấy mệt mỏi mỗi khi ở nhà. Tôi chỉ biết chú tâm vào công việc, thời gian gần đây tôi lại có tình cảm với một cô bạn đồng nghiệp. Vợ tôi phát hiện ra, hai chúng tôi có xảy ra xung đột rồi vợ tôi bỏ về nhà bố mẹ đẻ. Bây giờ tôi cảm thấy rất ân hận nhưng không biết phải làm thế nào để hàn gắn tình cảm vợ chồng sau ngoại tình? Mong chuyên viên tư vấn giúp tôi.

Làm thế nào để hàn gắn tình cảm vợ chồng sau ngoại tình?


Hàn gắn tình cảm vợ chồng sau ngoại tình
       Hàn gắn tình cảm vợ chồng sau ngoại tình

     Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho Tổng đài tư vấn. Về vấn đề làm thế nào để hàn gắn tình cảm vợ chồng sau ngoại tình của bạn, chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

     Tâm trạng nhàm chán và mệt mỏi khi bước vào cánh cửa hôn nhân không còn là một vấn đề xa lạ đối với mỗi cặp vợ chồng. Bởi vì hôn nhân cũng là tình yêu nhưng dường như tình yêu có trưởng thành hơn, chín chắn hơn bởi những gánh nặng cơm áo gạo tiền, con cái, sức khỏe, công việc,…

     Tình yêu trong hôn nhân là một sự lựa chọn chứ không phải là một cảm xúc thăng hoa nhất thời. Việc hai người quyết định tiến tới hôn nhân là thành quả mà cặp đôi yêu nhau nào cũng mong muốn nhưng không chỉ đơn giản yêu nhau thì có thể sống cùng nhau mà còn phải thực sự hiểu và cần nhau thì hai người mới có thể nắm tay nhau hết cuộc đời, cùng nhau vượt qua mọi buồn vui, sướng khổ hay sóng gió của cuộc đời. Vì thế, hai người cần phải cho đi, phải cố gắng níu giữ hạnh phúc gia đình thì hôn nhân mới có thể bền vững được.

     Thực tế không có ai hoàn hảo cả, không ai dám khẳng định mình đủ can đảm để vượt qua những cám dỗ, những rung động nhất thời với một người khác nhưng điều quan trọng nhất là biết dừng lại những cảm xúc của mình và biết sửa chữa lỗi lầm trước khi quá muộn.

     Cho nên khi bạn thấy hối hận và nhận ra được những sai lầm của mình thì để hàn gắn tình cảm bạn cần có cách thức xử lý như sau:

     Chấm dứt mối quan hệ với cô bạn đồng nghiệp: Một khi bạn đã nhận thấy sai lầm của mình thì phải chấm dứt ngay để không phạm vào những sai lầm khác. Bạn nên hạn chế gặp mặt cô bạn đồng nghiệp của mình hoặc nếu không thể hạn chế thì cố gắng tạo khoảng cách với cô ấy.

     Suy xét lại về hành vi của mình:  Có thể khi bạn có hành vi ngoại tình là một phút bồng bột thiếu chín chắn nên khi nhận thấy nỗi lầm của bản than, việc suy nghĩ tự kiểm điểm lại bản thân là lúc bạn bình tĩnh và tỉnh táo nhất. Trước khi lựa chọn tiếp tục hay kết thúc cuộc hôn nhân, bạn hãy dành thời gian để nhìn nhận điều gì đã đứng đằng sau việc này. Có rất nhiều bài học đã được rút ra khi chúng ta bình tĩnh ngồi lại để xem xét vấn đề cách thấu đáo. Bạn cần xác định nguyên nhân vì sao mình lại có hành vi ngoại tình? Vì bản thân mình vô tâm, vì vợ không quan tâm hay vì người thứ ba?

Hàn gắn tình cảm vợ chồng sau ngoại tình
                              Hàn gắn tình cảm vợ chồng sau ngoại tình

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT 24H: 19006184

     Nhận ra sai lầm của bản thân và chịu trách nhiệm: Nếu bạn đã là người không chung thủy, thì bạn phải chịu trách nhiệm về hành động của chính mình. Hãy đóng những cánh cửa cơ hội đã khiến bạn phạm lỗi và suýt phá hủy tổ ấm. Hãy ngừng tất cả những giao thiệp với người mà mình có cảm xúc. Nếu đó là đồng nghiệp thì thậm chí hãy chuyển sang một công việc khác.

     Xin lỗi vợ một cách chân thành nhất: Để hôn nhân có thể phục hồi trở lại, bạn cần nhìn nhận nguyên nhân của vấn đề và khắc phục nó. Phần lớn sự đổ vỡ trong hôn nhân thường đến từ việc vợ chồng không thể nói chuyện được với nhau. Vậy nên, hãy khắc phục bằng cách tập chia sẻ cởi mở và trung thực mọi điều diễn ra mỗi ngày với bạn đời. Những khó khăn cũng như những niềm vui, càng chia sẻ chúng ta càng trở nên gắn bó mật thiết với nhau hơn. Trong giai đoạn này vợ bạn bỏ về nhà bố mẹ đẻ cũng là lúc cô ấy nhạy cảm nhất với những cảm xúc đan xen phức tạp: sốc, căm tức, buồn, tủi thân, xấu hổ,…Cho nên không dễ dàng để hai người có thể đối mặt với nhau và nói chuyện thẳng thắn. Nên bạn có thể nhờ những người xung quanh giúp đỡ để có thể gặp được cô ấy. Có thể cô ấy trách móc bạn thậm tệ, bạn hãy bình tĩnh để đón nhận không vội thanh minh. Còn nếu cô ấy lảng tránh thì hãy chạy đến ôm cô ấy thật chặt để cảm nhận tình yêu của hai người vẫn còn. Khi vợ bạn đã bình tĩnh trở lại, bạn cần thẳng thắn nhận lỗi và hứa sẽ thay đổi. Bạn không nên đổ lỗi cho cô ấy hay tại người thứ ba mà hãy nhận lỗi của mình bởi chỉ có sự không chung thủy mới là khe hở để người thứ ba chen chân vào hạnh phúc gia đình bạn.

    Xây dựng lại lòng tin của vợ: Một khi đã để mất lòng tin thì để lấy lại sẽ là điều rất khó bởi những sai lầm đã gây ra thì vết thương để lại không thể nào lành lại như trước. Tuy nhiên bạn vẫn phải cố gắng thay đổi để vợ bạn có thể tin tưởng bạn. Hai vợ chồng phải có niềm tin vào nhau thì mới có thể nắm tay nhau đi đến hết cuộc đời.

    Ôn lại kỉ niệm cùng nhau: Bạn nên cùng vợ bạn ôn lại những kỉ niệm vui vẻ mà cả hai đã cùng trải qua. Việc khơi lại những kỉ niệm đẹp cũng là cách để cả hai quên đi những nỗi đau của hiện tại nhanh hơn. Đồng thời cả hai cũng sẽ trân trọng những gì hai người đã có, luôn có ý thức giữ gìn hạnh phúc hiện tại và hướng về tương lai.

    Nói tóm lại, việc hàn gắn tình cảm vợ chồng sau ngoại tình không phải dễ dàng nhưng bạn có thể làm được  khi đã nhận ra sai lầm và quyết tâm thay đổi. Hãy luôn trân trọng tình cảm vợ chồng bởi đó là thứ tình cảm thiêng liêng không gì có thể thay thế được.

    Trên đây là toàn bộ câu trả lời của chúng tôi đối với câu hỏi làm thế nào để hàn gắn tình cảm vợ chồng sau ngoại tình. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ  Tổng đài tư vấn 24h : 19006184 để được giải đáp.


     Bài viết liên quan:

  • Phải làm gì để hàn gắn tình cảm vợ chồng đã rạn nứt – 19006184
  • Hủy kết hôn trái pháp luật-19006184
  • Giải quyết sao khi vợ chồng ly hôn đều không muốn nuôi con-19006184