LÀM THẾ NÀO ĐỂ CHẤM DỨT HỢP ĐỒNG TRƯỚC THỜI HẠN ĐÚNG LUẬT

0
28

     Chào luật sư, tôi viết thư này muốn nhờ luật sư tư vấn một việc như sau: Tôi bắt đầu là nhân viên của công ty X từ tháng 3/2017, tôi và công ty đã giao kết hợp đồng lao động đến hết tháng 3/2019. Thời gian gần đây gia đình tôi có chút khó khăn nên tôi đã sử dụng hết số ngày nghỉ phép, nghỉ lễ tết. Hiện tôi muốn nghỉ hẳn việc ở công ty để tập trung lo cho gia đình nhưng tôi không biết chấm dứt hợp đồng trước thời hạn đúng luật bằng cách nào để không phải bồi thường cho công ty và vẫn được hưởng các quyền lợi đầy đủ. Mong luật sư chia sẻ giải đáp giúp tôi, tôi cảm ơn rất nhiều!

Làm thế nào để chấm dứt hợp đồng trước thời hạn đúng luật


Cơ sở pháp lý:

Bộ luật lao động 2012


chấm dứt hợp đồng trước thời hạn đúng luật
chấm dứt hợp đồng trước thời hạn đúng luật

     Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho Tổng đài tư vấn. Về vấn đề làm thế nào để chấm dứt hợp đồng trước thời hạn đúng luật theo quy định của pháp luật của bạn chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

  1. Chấm dứt hợp đồng trước thời hạn đúng luật

     Vì hợp đồng lao động giữa bạn và công ty có thời hạn 2 năm và hiện tại bạn mới làm việc được 1 năm tại công ty nên trường hợp của bạn là chấm dứt hợp đồng lao động trước thời hạn. Để việc chấm dứt hợp đồng này là đúng quy định của pháp luật dựa trên quy định về các trường hợp chấm dứt hợp đồng lao động tại Điều 36 Bộ luật lao động 2012, bạn có thể lựa chọn một trong 2 phương án sau:

     Phương án 1: Bạn có thể thỏa thuận với người sử dụng lao động cho phép bạn chấm dứt hợp đồng lao động trước thời hạn. Lúc này hợp đồng lao động của bạn chấm dứt do “Hai bên thoả thuận chấm dứt hợp đồng lao động.” (Khoản 3, Điều 36 Bộ luật lao động 2012)

     Phương án 2: Vì hợp đồng lao động của bạn có thời hạn từ 3/2017 đến tháng 3/2019 nên đây thuộc loại hợp đồng lao động xác định thời hạn. Quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng xác định thời hạn của người lao động được quy định tại Điều 37 Bộ luật lao động 2012 theo đó người lao động làm việc theo hợp đồng lao động xác định thời hạn có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trước thời hạn nếu thuộc một trong các trường hợp quy định tại Khoản 1 Điều 37 Bộ luật lao động

     Bạn muốn nghỉ việc vì hoàn cảnh gia đình nên có thể dựa trên căn cứ sau để đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động đúng pháp luật “d) Bản thân hoặc gia đình có hoàn cảnh khó khăn không thể tiếp tục thực hiện hợp đồng lao động;”

     Bạn cũng cần lưu ý về thời gian báo trước cho người sử dung lao động như sau:

“2. Khi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động theo quy định tại khoản 1 Điều này, người lao động phải báo cho người sử dụng lao động biết trước:

a) Ít nhất 3 ngày làm việc đối với các trường hợp quy định tại các điểm a, b, c và g khoản 1 Điều này;

b) Ít nhất 30 ngày nếu là hợp đồng lao động xác định thời hạn;…”

2. Các quyền lợi mà bạn có thể được hưởng

     Theo quy định tại Điều 47 Bộ luật lao động 2012 trách nhiệm của người sử dụng lao động khi chấm dứt hợp đồng lao động với bạn bao gồm:

     -Trong thời hạn 07 ngày làm việc, kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động, hai bên có trách nhiệm thanh toán đầy đủ các khoản có liên quan đến quyền lợi của mỗi bên; trường hợp đặc biệt, có thể kéo dài nhưng không được quá 30 ngày.

     Người sử dụng lao động có trách nhiệm chi trả trợ cấp thôi việc cho bạn vì bạn đã làm việc thường xuyên từ đủ 12 tháng trở lên, mỗi năm làm việc được trợ cấp một nửa tháng tiền lương. Bạn làm việc cho công ty được 1 năm nên bạn sẽ được công ty trợ cấp một nửa tháng tiền lương.

chấm dứt hợp đồng trước thời hạn đúng luật
                       chấm dứt hợp đồng trước thời hạn đúng luật

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT 24H : 19006184

     Tuy nhiên thời gian làm việc để tính trợ cấp thôi việc là tổng thời gian người lao động đã làm việc thực tế cho người sử dụng lao động trừ đi thời gian người lao động đã tham gia bảo hiểm thất nghiệp. Như vậy, nếu bạn tham gia bỏ hiểm thất nghiệp trong thời gian này thì bạn sẽ được hưởng trợ cấp thất nghiệp thay cho trợ cấp thôi việc. Với thời gian làm việc cho công ty là 1 năm thì bạn được hưởng trợ cấp thất nghiệp 1 tháng với mức trợ cấp bằng 60% bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm thất nghiệp của 6 tháng liền kề trước khi thất nghiệp.

     – Người sử dụng lao động có trách nhiệm hoàn thành thủ tục xác nhận và trả lại sổ bảo hiểm xã hội và những giấy tờ khác mà người sử dụng lao động đã giữ lại của bạn. Bạn cần liên hệ với công ty để nhận lại giấy tờ đã bị giữ và sổ bảo hiểm xã hội để có thể nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp (nếu có) và tiếp tục tham gia bảo hiểm ở công ty mới sau này.

     Trên đây là toàn bộ câu trả lời của chúng tôi đối với câu hỏi làm thế nào để chấm dứt hợp đồng trước thời hạn đúng luật theo quy định của pháp luật của bạn. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ  Tổng đài tư vấn pháp luật 24h : 19006184 để được giải đáp.


Bài viết liên quan:

Công ty chấm dứt hợp đồng vì lý do thay đổi cơ cấu công nghệ

Chấm dứt hợp đồng lao động do không hoàn thành công việc

Di dời địa điểm sản xuất có thể chấm dứt hợp đồng lao động