ĐƠN PHƯƠNG LY HÔN NHƯNG KHÔNG BIẾT CHỖ Ở CỦA CHỒNG HIỆN TẠI GIẢI QUYẾT NHƯ THẾ NÀO?

0
25

Hỏi:   Xin chào luật sư!

    Tôi muốn ly hôn đơn phương nhưng không biết rõ chỗ ở hiện tại của chồng tôi vì chồng tôi ăn chơi và thay đổi chỗ ở liên tục nên tôi không biết rõ địa chỉ của chồng tôi nhưng tòa nói cần biết rõ địa chỉ thì họ mới giải quyết cho tôi. Vậy bây giờ tôi nên làm thế nào xin luật sư tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn luật sư.

Đơn phương ly hôn nhưng không biết chỗ ở của chồng hiện tại giải quyết như thế nào


Cơ sở pháp lý:


đơn phương ly hôn
đơn phương ly hôn

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho Tổng đài tư vấn . Về vấn đề đơn phương ly hôn nhưng không biết chỗ ở của chồng hiện tại giải quyết như thế nào của bạn chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

1. Thủ tục đơn phương ly hôn

Chị muốn đơn phương ly hôn thì cần chuẩn bị những hồ sơ, giấy tờ sau:

  • Đơn xin đơn phương ly hôn
  • Giấy chứng nhận kết hôn bản chính
  • CMND và Hộ khẩu của 2 vợ chồng ( bản sao, có công chứng )
  • Giấy khai sinh của con ( bản sao, có công chứng )
  • Giấy tờ chứng minh về tài sản

     Hồ sơ giải quyết đơn phương ly hôn sẽ được gửi đến TAND nơi chồng bạn đang cư trú, Tòa án ở đây sẽ có trách nhiệm giải quyết cho bạn. 

    Thời gian giải quyết đơn phương ly hôn sẽ kéo dài 4 đến 6 tháng và  Lệ phí: 300 nghìn VNĐ. 

đơn phương ly hôn
đơn phương ly hôn

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT 24H : 19006184

2.  Đơn phương ly hôn nhưng không biết chỗ ở của chồng giải quyết như thế nào?

     Trường hợp không biết rõ nơi cư trú của bị đơn Bộ luật tố tụng dân sự 2015, tại điểm đ khoản 3 Điều 189 quy định: 

” Tên, nơi cư trú, làm việc của người bị kiện là cá nhân hoặc trụ sở của người bị kiện là cơ quan, tổ chức; số điện thoại, fax và địa chỉ thư điện tử (nếu có). Trường hợp không rõ nơi cư trú, làm việc hoặc trụ sở của người bị kiện thì ghi rõ địa chỉ nơi cư trú, làm việc hoặc nơi có trụ sở cuối cùng của người bị kiện”

     Trường hợp của bạn, bạn tiến hành thủ tục đơn phương ly hôn nhưng không biết chỗ ở của chồng thì ghi rõ địa chỉ nơi cư trú, làm việc hoặc nơi có trụ sở cuối cùng của chồng bạn mà bạn được biết gần nhất tính đến thời điểm bạn gửi đơn khởi kiện yêu cầu đơn phương ly hôn. Tuy nhiên địa điểm đó phải được cơ quan, tổ chức có thẩm quyền cấp, xác nhận hoặc có căn cứ khác chứng minh đó là địa điểm cuối cùng của chồng bạn cư trú, làm việc mà bạn được biết. Khi đó tòa án nơi cư trú, làm việc cuối cùng của chồng bạn sẽ nhận đơn và giải quyết yêu cầu đơn phương ly hôn cho hai bạn. 

     Trên đây là toàn bộ câu trả lời của chúng tôi đối với câu hỏi đơn phương ly hôn nhưng không biết chỗ ở của chồng hiện tại giải quyết như thế nào  của bạn. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ  Tổng đài tư vấn pháp luật 24h : 19006184 để được giải đáp.


Bài viết liên quan

  • THỦ TỤC LY HÔN KHI KHÔNG ĐĂNG KÝ KẾT HÔN
  • Đơn phương ly hôn và giành quyền nuôi con
  • Làm sao để đơn phương ly hôn khi chồng giữ hết giấy tờ?