DỊCH VỤ ĐĂNG KÝ BẢN QUYỀN TÁC GIẢ

Đăng ký ngay để nhận tư vấn miễn phí

Hotline: 1900.6671

ĐĂNG KÝ BẢN QUYỀN TÁC GIẢ NHƯ THẾ NÀO

Quyền tác giả là gì?

Căn cứ khoản 2 Điều 4 Luật Sở hữu trí tuệ 2005 được sửa đổi, bổ sung 2009, quyền tác giả thuộc về tổ chức hoặc cá nhân tạo ra tác phẩm. Quyền tác giả xuất hiện kể từ khi tác phẩm được tạo ra và hiển thị dưới một hình thức vật lý cụ thể, không phân biệt nội dung, chất lượng, hình thức hoặc phương tiện, và không phụ thuộc vào việc công bố hoặc đăng ký tác phẩm.

Đăng ký quyền tác giả là gì?

Đăng ký bản quyền là quá trình tác giả hoặc chủ sở hữu quyền tác giả nộp hồ sơ đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền để ghi nhận các thông tin liên quan đến tác phẩm và quyền sở hữu của họ.

– Lưu ý rằng việc đăng ký không bắt buộc để có quyền sở hữu tác giả, và cấp giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả không chứng minh hoàn toàn quyền sở hữu tác giả trong trường hợp xảy ra tranh chấp. Các tổ chức và cá nhân cần phải trả phí cho việc thực hiện các thủ tục đăng ký quyền tác giả. Chính phủ có quy định chi tiết về điều kiện, quy trình và thủ tục để cấp giấy chứng nhận đăng ký bản quyền.

Đối tượng nào được đăng ký bảo hộ bản quyền tác giả?

Tại Việt Nam, các loại hình tác phẩm được bảo hộ quyền tác giả bao gồm: tác phẩm văn học, khoa học, sách giáo khoa, giáo trình; bài giảng, bài phát biểu, bài nói; tác phẩm báo chí; tác phẩm âm nhạc; tác phẩm sân khấu; tác phẩm điện ảnh và tác phẩm tương tự; tác phẩm mỹ thuật, mỹ thuật ứng dụng; tác phẩm nhiếp ảnh; tác phẩm kiến trúc; bản họa đồ, sơ đồ, bản đồ, bản vẽ liên quan đến địa hình, kiến trúc, công trình khoa học; tác phẩm văn học, nghệ thuật dân gian; chương trình máy tính, sưu tập dữ liệu. Ngoài ra, tác phẩm phái sinh từ tác giả trực tiếp sáng tạo cũng được bảo hộ nếu không gây tổn hại đến quyền tác giả của tác phẩm được dùng làm tác phẩm phái sinh.

Thủ tục đăng ký bản quyền tác giả

Bước 1: Xác định loại hình tác phẩm cần bảo hộ quyền tác giả
Bước 2: Chuẩn bị các tài liệu và thông tin cần thiết cho việc đăng ký bản quyền
Bước 3: Tạo hồ sơ đăng ký quyền tác giả
Bước 4: Gửi hồ sơ đăng ký quyền tác giả đến cơ quan chức năng
Bước 5: Nhận xét và cấp giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả

VÌ SAO NÊN CHỌN LUẬT QUANG HUY

Tại sao nên chọn Dịch vụ Đăng ký bản quyền tác giả của Luật Quang Huy?
Luật Quang Huy là một trong số hàng trăm công ty cung cấp dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả, nhưng lý do tại sao khách hàng nên chọn chúng tôi là đơn vị tư vấn và đại diện đăng ký bản quyền tác giả là:

Luật Quang Huy cung cấp dịch vụ pháp lý đa dạng và toàn diện, bao gồm tư vấn xác lập quyền sở hữu trí tuệ, tư vấn doanh nghiệp, tư vấn Đầu tư, tư vấn pháp luật, và tư vấn giấy phép.

Luật Quang Huy có đội ngũ Luật sư và chuyên viên pháp lý cao cấp, đầy kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn và đăng ký bản quyền tác giả.

Giá cả của Luật Quang Huy là hợp lý so với chất lượng dịch vụ công ty cung cấp.

Luật Quang Huy được cấp phép để đại diện khách hàng trong việc đăng ký bản quyền tác giả, với giấy ủy quyền từ khách hàng.

Nếu khách hàng có địa chỉ gần Công ty, chúng tôi sẽ gửi một chuyên viên đến trực tiếp tới địa chỉ của khách hàng để thực hiện việc đăng ký bản quyền tác giả.

Luật Quang Huy có hơn 50 chuyên viên pháp lý chuyên nghiệp và nhiều nhân viên có kinh nghiệm trên 10 năm trong việc tư vấn và xác lập quyền tác giả.

Chính vì vậy, chúng tôi tự tin sẽ cung cấp cho khách hàng dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả với chất lượng tốt nhất và giúp khách hàng cảm thấy yên tâm khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Scroll to Top