Đất đang xảy ra tranh chấp thì có bán được không?

0
19

Câu hỏi: Hiện tại gia đình tôi đang có một mảnh đất rộng 75m2 muốn bán, tuy nhiên đất đang xảy ra tranh chấp với gia đình bên cạnh, sau đó gia đình tôi muốn bán đất để lấy tiền làm ăn kinh tế. Khi bán đất, gia đình tôi nhận được thông báo của Uỷ ban nhân dân xã về việc đất đang xảy ra tranh chấp không thể bán được vậy luật sư cho tôi hỏi thông báo của Uỷ ban nhân dân xã là đúng hay sai? Tôi xin cảm ơn!

Đất đang xảy ra tranh chấp thì có bán được không?


Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi công hỏi đến công ty của chúng tôi, với câu hỏi: đất đang xảy ra tranh chấp thì có bán được không? Luật sư xin tư vấn như sau:

1.

Theo quy định tại điều 188 Luật đất đai 2013:

Người sử dụng đất được thực hiện các quyền chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, thừa kế, tặng cho, thế chấp quyền sử dụng đất; góp vốn bằng quyền sử dụng đất khi có các điều kiện sau đây:

  1. a) Có Giấy chứng nhận, trừ trường hợp quy định tại khoản 3 Điều 186 và trường hợp nhận thừa kế quy định tại khoản 1 Điều 168 của Luật này;
  2. b) Đất không có tranh chấp;
  3. c) Quyền sử dụng đất không bị kê biên để bảo đảm thi hành án;
  4. d) Trong thời hạn sử dụng đất.

Như vậy, đất đang xảy ra tranh chấp thì sẽ không thể thực hiện được việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất, thông báo của UBND xã đối với gia đình bạn là đúng theo quy định của pháp luật

Trên đây là câu trả lời của Luật sư về vấn đề đất đang xảy ra tranh chấp thì có bán được không? Mọi thắc mắc của bạn vui lòng liên hệ  Tổng đài tư vấn pháp luật 24h : 19006184 để được hỗ trợ kịp thời.