ĐĂNG KÍ BIỂN SỐ XE THEO QUY ĐỊNH CỦA PHÁP LUẬT CẦN CÓ SỔ HỘ KHẨU KHÔNG ?

0
15

Hỏi: Em sinh ra và lớn lên có hộ khẩu tại huyện gò quao của tỉnh kiên giang. Hôm trước e có mua một chiếc xe máy hôm nay đến ngày đi đăng ký biển số xe thì hộ khẩu mẹ lại gửi cho anh 2 ở xa có việc. Như vậy e có đang ký biẻn số dc k ạ.


Cơ sở pháp lý:

  • Thông tư 15/2014/TT – BCA

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho chúng tôi. Về vấn đề của bạn chúng tôi xin đưa ra ý kiến tư vấn như sau:

Tại Điều 7 thông tư số 15/2014/TT – BCA  về hồ sơ đăng ký xe quy định hồ sơ đăng ký xe gồm:
1. Giấy khai đăng ký xe.
 
2. Giấy tờ của chủ xe.
 
3. Giấy tờ của xe“.
 
Về giấy tờ của chủ xe, Khoản 1 Điều 9 thông tư số 15/2014/TT – BCA quy định:
 
Chủ xe là người Việt Nam, xuất trình một trong những giấy tờ sau:
 
a) Chứng minh nhân dân. Trường hợp chưa được cấp Chứng minh nhân dân hoặc nơi đăng ký thường trú ghi trong Chứng minh nhân dân không phù hợp với nơi đăng ký thường trú ghi trong giấy khai đăng ký xe thì xuất trình Sổ hộ khẩu.
 
b) Giấy giới thiệu của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác, kèm theo Giấy chứng minh Công an nhân dân; Giấy chứng minh Quân đội nhân dân (theo quy định của Bộ Quốc phòng).
 
Trường hợp không có Giấy chứng minh Công an nhân dân, Giấy chứng minh Quân đội nhân dân thì phải có giấy xác nhận của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác.
 
c) Thẻ học viên, sinh viên học theo hệ tập trung từ 2 năm trở lên của các trường trung cấp, cao đẳng, đại học, học viện; giấy giới thiệu của nhà trường“.

Như vậy, chỉ trường hợp chưa được cấp CMND hoặc nơi đăng ký thường trú ghi trong CMND không phù hợp với nơi đăng ký thường trú ghi trong giấy khai đăng ký xe thì phải xuất trình sổ hộ khẩu. Trường hợp của bạn nếu bạn có CMND thì bạn vẫn có thể đi đăng kí biển số xe bình thường.

Trên đây là toàn bộ câu trả lời của chúng tôi đối với câu hỏi của bạn. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ cần luật sư giải đáp, bạn vui lòng liên hệ  Tổng đài tư vấn pháp luật 24h : 19006184 để được hỗ trợ kịp thời.

Bài viết liên quan:

  • Xử phạt đối với lỗi chở hàng quá trọng tải trên 30%
  • Mất giấy phép lái xe 2 năm có được xin cấp lại hay không?
  • Có thể nâng hạng giấy phép lái xe từ hạng B2 lên E được không?