NỘP TIỀN PHẠT TẠI BƯU ĐIỆN NHƯNG CHƯA NHẬN LẠI ĐƯỢC GIẤY PHÉP LÁI XE.

0
27

Nộp tiền phạt tại bưu điện nhưng chưa nhận lại được giấy phép lái xe.

Hỏi: Em đã đóng phạt lỗi vi phạm giao thông ở bưu điện, hơn 2 tuần và đã hỏi bưu điện nhiều lần nhưng vẫn chưa nhận lại đuợc bằng lái, như thế e phải làm sao để nhận lại đc bằng lái?


Cơ sở pháp lý:

  • Nghị quyết 10/2016/NQ-CP

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Về vấn đề của bạn chúng tôi xin đưa ra ý kiến tư vấn như sau:

Căn cứ mục 3 của Nghị quyết 10/NQ-CP/2016 quy định:

“3. Về việc thu, nộp tiền phạt vi phạm hành chính về an toàn giao thông đường bộ của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam

Chính phủ thống nhất cho phép thực hiện dịch vụ thu; nộp hộ tiền phạt vi phạm hành chính và chuyển phát giấy tờ tạm giữ cho người bị xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ trên phạm vi toàn quốc qua hệ thống bưu điện.”

Như vậy, kể từ ngày Nghị quyết 10/NQ-CP có hiệu lực thi hành là ngày 04/02/2016 thì người vi phạm luật giao thông đường bộ sẽ được phép nộp tiền phạt và nhận các giấy tờ qua đường bưu điện thay vì phải đến trực tiếp Kho bạc Nhà nước nộp phạt rồi đem biên lai nộp tiền đến trụ sở cảnh sát giao thông nhận lại giấy tờ xe.

Thời gian nhận lại giấy tờ tùy thuộc địa điểm vi phạm của người đó. Người vi phạm giao thông tại các trung tâm tỉnh; thành phố sẽ nhận lại tất cả giấy tờ trong vòng tối đa 02 ngày; đối với các huyện xa và tỉnh thành khác là 3 ngày.

Như vậy, đối với trường hợp của bạn thì bạn đã nộp tiền phạt tại bưu điện do đó, bưu điện sẽ phải lấy lại giấy tờ từ cơ quan công an và chuyển đến tận nhà cho bạn. Trường hợp đã 2 tuần mà bưu điện chưa chuyển giấy tờ cho bạn thì bạn phải đến bưu điện để giải quyết. Nếu bưu điện chưa vẫn giải quyết thì bạn có thể liên hệ đến Phòng cảnh sát nơi giữ giấy tờ của bạn để xem phòng cảnh sát đã chuyển giấy tờ cho bưu điện hay chưa.

 Tổng đài tư vấn pháp luật 24h : 19006184

Trên đây là toàn bộ câu trả lời của chúng tôi đối với câu hỏi của bạn. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ cần luật sư giải đáp, bạn vui lòng liên hệ  Tổng đài tư vấn pháp luật 24h : 19006184 để được hỗ trợ kịp thời.


Bài viết liên quan:

  • Có bị xử phạt thêm khi nộp phạt quá hạn không ?
  • Xử phạt chủ phương tiện giao xe cho người không đủ điều kiện
  • Xử phạt đối với lỗi chở hàng quá trọng tải trên 30%