CÓ NÊN HÀN GẮN TÌNH CẢM CỦA VỢ CHỒNG SAU NGOẠI TÌNH?

0
28

     Hỏi: Tôi có một vấn đề mong chuyên viên tư vấn giúp như sau: Hai vợ chồng tôi đã chung sống hạnh phúc được gần 5 năm và có một cậu con trai kháu khỉnh. Tôi thực sự rất yêu và tự hào về tổ ấm nhỏ của mình. Tuy nhiên trong thời gian gần đây, tôi thấy chồng tôi có sự thay đổi. Anh ấy thường xuyên ra ngoài nhậu nhẹt, đi sớm về muộn và đi công tác xa. Sau đó, tôi mới phát hiên ra anh ấy ngoại tình với một cô gái trẻ. Tôi đã nói chuyện với chồng tôi, xin lỗi và hứa sẽ thay đổi. Nhưng tôi vẫn cảm thấy bị tổn thương và không thể nào thoải mái tin tưởng chồng tôi như trước. Tôi băn khoăn không biết có nên hàn gắn tình cảm của vợ chồng sau ngoại tình?

Có nên hàn gắn tình cảm của vợ chồng sau ngoại tình?


Hàn gắn tình cảm của vợ chồng
Hàn gắn tình cảm của vợ chồng

     Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho Tổng đài tư vấn. Về vấn đề có nên hàn gắn tình cảm của vợ chồng sau ngoại tình của bạn, chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

     Trong cuộc sống hôn nhân, vấn đề ngoại tình đã không còn là vấn đề xa lạ. Mặc dù cả hai vợ chồng đã từng rất yêu nhau nhưng cũng không thể tránh được tâm lý “chán cơm thèm phở” của những ông chồng, điều này đã làm không ít người phụ nữ cảm thấy sốc khi biết chồng mình ngoại tình. Khi đó, trong tâm trí mỗi người vợ không tránh khỏi những cảm xúc rối bời, đau khổ, thất vọng, tủi thân, xấu hổ,.. cùng nhiều câu hỏi đặt ra: “Phải ứng xử như thế nào với chồng?”, “Có nên tha thứ cho chồng?”, “Có nên hàn gắn tình cảm của vợ chồng sau ngoại tình?”…Vấn đề hàn gắn hay dứt bỏ luôn là câu hỏi lớn mà người phụ nữ không biết câu trả lời.

     Để quyết định có nên hàn gắn hay không bạn cần căn cứ vào những yếu tố sau:

     Chồng bạn đã ngoại tình nhiều lần chưa?

     Bạn nên cân nhắc có nên tha thứ cho chồng với mức độ sai phạm của anh ấy. Nếu hành vi ngoại tình là lần đầu và mới xảy ra thì có thể do giây phút thiếu chín chắn anh ấy mới gây ra sai lầm như thế. Thế nên mặc dù chồng bạn đã phản bội và thiếu trân trọng bạn nhưng bạn hãy cố gắng tha thứ cho chồng và tìm cách hàn gắn tình cảm của vợ chồng. Việc hàn gắn tình cảm là không dễ dàng, lòng tin giữa vợ chồng không thể được như trước bởi sai lầm gây ra những vết thương theo thời gian không thể nào lành hẳn. Nhưng vì ân nghĩa vợ chồng trong suốt năm tháng qua, vì tương lai hạnh phúc của con bạn, bạn hãy cố gắng níu giữ hạnh phúc gia đình để con bạn được sống trong tình thương của cả cha mẹ. Còn nếu chồng bạn đã phản bội bạn nhiều lần thì có lẽ những lời hứa sẽ thay đổi của anh ấy đã không có giá trị. Việc phản bội bạn trong thời gian dài tức là anh ấy không nhận được ra những sai lầm của bản thân, không thể từ bỏ thói trăng hoa của mình. Vì thế, bạn không nên hàn gắn đồng thời chấm dứt mối quan hệ này để không phải chịu đựng sự phản bội lần nữa. Quyết định ly hôn mặc dù sẽ làm bạn đau khổ nhưng đau một lần mà dứt khoát còn hơn phải chịu nỗi đau dai dẳng.

Hàn gắn tình cảm của vợ chồng
Hàn gắn tình cảm của vợ chồng

 TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT 24H: 19006184

     Thái độ của chồng bạn như thế nào?

     Hãy xem xét mức độ ngoại tình và thái độ ăn năn hối hận trong con người của chồng qua từng hành động, lời nói, từng ánh mắt, cử chỉ… Nếu đó là lần đầu, và chưa có gì quá nghiêm trọng bạn có thể bỏ qua cho chồng bạn làm lại. Nên nhớ, khi bạn đã quyết định bỏ qua thì đừng bao giờ lôi nó ra trong tất cả những cuộc cãi vã, xung đột… Nó sẽ khiến tình trạng tệ hơn. Dù bạn có tự dối bản thân rằng bạn vẫn tin tưởng chồng như trước kia, thì sự thật vẫn không phải như thế. Bạn và chồng sẽ phải cố gắng rất nhiều nếu muốn trở lại như trước kia, nếu anh ấy không cố gắng hơn trước, không hối lỗi hay thành tâm hơn thì gia đình bạn sẽ lại rơi vào trạng thái gượng gạo, ngờ vực. Nếu chồng bạn biết nhận ra sai lầm của bản thân và chấm dứt nghiêm túc ngay với cô gái ấy, đồng thời quan tâm đến gia đình hơn thì bạn nên vị tha và cao thượng tha thứ cho anh ấy. Tuy nhiên nếu chồng bạn lại muốn đổ lỗi cho người khác hoặc “ngựa quen đường cũ” thì bạn không nên níu giữ hạnh phúc đã đứng trước bờ vực tan vỡ này. Vì chỉ có người đàn ông không chung thủy thì mới tạo khe hở cho người thứ ba chen chân vào hạnh phúc gia đình, mới có thể bị lôi cuốn bởi sự quyến rũ của cô gái trẻ kia.

     Nói tóm tại khi đã xác định sẽ hàn gắn tình cảm vợ chồng thì bạn nên mở lòng với anh ấy và gây dựng lại niêm tin với nhau, đồng thời ôn lại những kỉ niệm đẹp và không nhắc lại chuyện cũ. Còn nếu đã xác định buông tay thì bạn cần nhanh chóng giải quyết tiến hành việc ly hôn để giải cho chính bản thân mình.

     Trên đây là toàn bộ câu trả lời của chúng tôi đối với câu hỏi có nên hàn gắn tình cảm của vợ chồng sau ngoại tình . Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ  Tổng đài tư vấn 24h : 19006184 để được giải đáp.


     Bài viết liên quan:

  • Phải làm gì để hàn gắn tình cảm vợ chồng đã rạn nứt – 19006184
  • Hủy kết hôn trái pháp luật-19006184
  • Giải quyết sao khi vợ chồng ly hôn đều không muốn nuôi con-19006184