CÁCH LÀM TỜ KHAI ĐĂNG KÝ NHÃN HIỆU(PHẦN 3)

0
31

Hỏi: Chào luật sư! Tôi có một nhãn hiệu cần đăng ký nhưng do lớn tuổi và độ hiểu biết còn thấp nên tôi không biết điền tờ khai đăng ký nhãn hiệu như thế nào. Luật sư có thể hướng dẫn tôi cách làm tờ khai đăng ký nhãn hiệu được không?

CÁCH LÀM TỜ KHAI ĐĂNG KÝ NHÃN HIỆU(PHẦN 2)


Cơ sở pháp lý: 

Luật Sở hữu trí tuệ năm 2005, được sửa đổi bổ sung năm 2009

Thông tư 263/2016/TT-BTC về quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí sở hữu công nghiệp


Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho chúng tôi. Về vấn đề cách làm tờ khai đăng ký nhãn hiệu của bạn chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

II. Trang thứ 2

         Trang thứ 2 bao gồm các nội dung về yêu cầu hưởng quyền ưu tiên, các lệ phí và các tài liệu có trong đơn.

Cách làm tờ khai đăng ký nhãn hiệu (Trang 2)
                                                               Cách làm tờ khai đăng ký nhãn hiệu (Trang 2)

Nếu chủ sở hữu nhãn hiệu yêu cầu hưởng quyền ưu tiên thì phải đánh dấu “X” vào ô phù hợp, là yêu cầu theo đơn đầu tiên nộp tại Việt Nam, theo đơn nộp theo Công ước Paris hay là theo thỏa thuận khác. Sau đó điền các thông tin về số đơn, ngày nộp đơn và nước nộp đơn theo yêu cầu. Nếu chủ sở hữu không có yêu cầu hưởng quyền ưu tiên thì phần này bỏ trống.

Lệ phí đăng ký nhãn hiệu bao gồm:   

       Lệ phí nộp đơn, lệ phí nộp đơn cho sản phẩm/dịch vụ thứ 7 trở đi trong mỗi nhóm, lệ phí yêu cầu hưởng quyền ưu tiên, lệ phí công cố đơn, phí tra cứu phục vụ thẩm định nội dung cho mỗi nhóm sản phẩm/dịch vụ, phí tra cứu phục vụ thẩm định nội dung cho mỗi sản phẩm/dịch vụ thứ 7 trở đi trong mỗi nhóm, phí thẩm định nội dung cho các nhóm hàng hóa/dịch vụ, phí thẩm định nội dung bổ sung cho các sản phẩm/dịch vụ thứ 7 trở đi trong mỗi nhóm. Quý khách có thể kê khai các loại phí này theo Thông tư 263/2016/TT-BTC về quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí sở hữu công nghiệp

        Phần kê khai các tài liệu có trong đơn bao gồm tài liệu tối thiểu và tài liệu khác bổ sung. Quý khách phải đánh dấu “X” vào ô phù hợp và điền thông tin theo yêu cầu.

         Cuối trang, cá nhân lập tờ khai (chủ đơn /đại diện của chủ đơn) sẽ phải ký tên xác nhận.

III. Trang thứ 3   

        Trang này bao gồm phần danh mục và phân nhóm hàng hóa/dịch vụ mang nhãn hiệu cùng cam kết của chủ đơn.

Cách làm tờ khai đăng ký nhãn hiệu (trang 3)
                                                                     Cách làm tờ khai đăng ký nhãn hiệu (trang 3)

        Về danh mục hàng hóa/dịch vụ, chủ đơn phải liệt kê hàng hóa/dịch vụ mang nhãn hiệu và phải được phân theo Bảng phân loại quốc tế về hàng hóa,dịch vụ theo Thỏa ước Nixơ, theo tuần tự từ nhóm có số thứ tự thấp đến nhóm có số thứ tự cao. 

        Phần cuối trang là cam kết của chủ đơn, yêu cầu người lập tờ khai ký và ghi rõ họ tên. Nếu cá nhân lập tờ khai là người thay mặt Tổ chức là chủ đơn thì phải ghi rõ chức vụ và có dấu xác nhận của Tổ chức đó.

         Trường hợp có trang bổ sung tiếp theo thì cuối trang thứ 3 này cần phải ghi số trang bổ sung.

        Cùng với 3 trang trên, tờ khai còn có 1 trang dành cho các chủ đơn khác nếu đơn có hai chủ đơn trở lên. Các chủ đơn khác phải ghi rõ tên và địa chỉ cùng thông tin liên lạc theo mẫu có sẵn. Các tài liệu bổ trợ nếu có cũng sẽ được kê khai tại trang này và phải ghi rõ tên cùng số trang tài liệu kèm theo đó. Cuối trang, cá nhân lập Tờ khai sẽ phải ký tên xác nhận.

 

Trên đây là toàn bộ câu trả lời của chúng tôi đối với câu hỏi cách làm tờ khai đăng ký nhãn hiệu của bạn. Mọi vấn đề, thủ tục còn vướng mắc xin vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn pháp luật 24/7: 1900 6184 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.


Bài viết cùng chủ đề:             

Cách làm tờ khai đăng ký nhãn hiệu (Phần 1)

Cách làm tờ khai đăng ký nhãn hiệu (Phần 2)

Cách làm tờ khai đăng ký nhãn hiệu (Phần 3)