CÁCH LÀM TỜ KHAI ĐĂNG KÝ NHÃN HIỆU(PHẦN 2)

0
23

CÁCH LÀM TỜ KHAI ĐĂNG KÝ NHÃN HIỆU(PHẦN 2)

Hỏi: Chào luật sư! Tôi có một nhãn hiệu cần đăng ký nhưng do lớn tuổi và độ hiểu biết còn thấp nên tôi không biết điền tờ khai đăng ký nhãn hiệu như thế nào. Luật sư có thể hướng dẫn tôi cách làm tờ khai đăng ký nhãn hiệu được không?


Cơ sở pháp lý: 

Luật Sở hữu trí tuệ năm 2005, được sửa đổi bổ sung năm 2009


Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho chúng tôi. Về vấn đề cách làm tờ khai đăng ký nhãn hiệu của bạn chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Cách làm tờ khai đăng ký nhãn hiệu (Tờ 1)
                                                 Cách làm tờ khai đăng ký nhãn hiệu (Tờ 1)

Tổng đài tư vấn pháp luật 24/7: 1900 6184

1. Về nhãn hiệu

Mẫu nhãn hiệu sẽ được dán lên vị trí quy định sẵn với kích thước không quá 80x80mm và phải trình bày theo đúng màu sắc cần bảo hộ. Nếu nhãn hiệu không có màu sắc thì trình bày theo dạng đen trắng.

Chủ sở hữu nhãn hiệu phải xác định nhãn hiệu của mình là loại nhãn hiệu liên kết, nhãn hiệu tập thể hay nhãn hiệu chứng nhận và đánh dấu “X” vào loại nhãn hiệu đó. Nhãn hiệu liên kết tức là nhãn hiệu trùng hoặc tương tự với nhãn hiệu khác mà chính mình đã đăng ký cho các sản phẩm. dịch vụ cùng loại hoặc tương tự hoặc liên quan đến nhau. Nhãn hiệu tập thể là nhãn hiệu của tổ chức tập thể các doanh nghiệp dành cho các thành viên sử dụng theo quy chế do tập thể đó quy định.

2. Về phần mô tả nhãn hiệu

Chủ sở hữu phải làm rõ khả năng phân biệt của nhãn hiệu như sau:

  •  Chỉ rõ các yếu tố cấu thành và ý nghĩa tổng thể của nhãn hiệu
  •  Phiên âm các từ ngữ không phải là tiếng Việt và nếu từ đó có nghĩa thì phải dịch ra tiếng Việt.
  •  Mô tả đạng hình họa các từ ngữ nếu đó là yếu tố phân biệt cần bảo hộ
  •  Nêu chính xác vị trí gắn từng phần của nhãn hiệu lên sản phẩm hoặc bao bì sản phẩm.
3. Về thông tin chủ đơn

Chủ đơn phải cung cấp tên và địa chỉ của tổ chức hoặc cá nhân theo thông tin trên Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Ngoài ra còn phải cung cấp thông tin liên lạc như số điện thoại, Fax, Email…

Nếu có nhiều chủ đơn thì ngoài chủ đơn khai tại mục này, các củ đơn khác sẽ khai tại trang bổ sung.

4. Về đại diện chủ đơn 

Sẽ có 3 hình thức là người đại diện theo pháp luật của chủ đơn, là tổ chức dịch vụ đại diện SHCN được ủy quyền của chủ đơn và là người khác được ủy quyền của chủ đơn. Đánh xấu “X” vào ô phù hợp và sau đó kê khai đầy đủ các thông tin như tên đầy đủ, địa chỉ, số điện thoại, Fax, Email.  Người đại diện theo pháp luật của chủ đơn là người đứng đầu của tổ chức hoặc người giám hộ của người vị thành niên. Tổ chức dịch vụ đại diện SHCN được ủy quyền là tổ chức dịch vụ đủ điều kiện hành nghề và có giấy ủy quyền của chủ đơn. Người khác được ủy quyền của chủ đơn là cá nhân, người thuộc tổ chức được người đứng đầu tổ chức ủy quyền, người đứng đầu chi nhánh văn phòng đại diện tại Việt Nam của Tổ chức nước ngoài.

Kết thúc trang thứ nhất, chủ đơn hoặc đại diện của chủ đơn sẽ ký tên xác nhận các thông tin đã cung cấp là chính xác.

(còn tiếp)

Mọi vấn đề, thủ tục còn vướng mắc xin vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn pháp luật 24/7: 1900 6184 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.