CÁC BƯỚC THÀNH LẬP CÔNG TY TNHH 1 THÀNH VIÊN – 19006184

0
18

CÁC BƯỚC THÀNH LẬP CÔNG TY TNHH 1 THÀNH VIÊN – 19006184

Các bước thành lập công ty tnhh 1 thành viên
Các bước thành lập công ty tnhh 1 thành viên

     Hiện nay, việc thành lập công ty TNHH 1 thành viên là vấn đề khá phổ biến bởi tính gọn nhẹ trong cơ cấu tổ chức quản lý, điều kiện, thủ tục hay các bước thành lập công ty TNHH 1 thành viên cũng đơn giản hơn so với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên và công ty cổ phần. Tuy nhiên, nếu bạn không có am hiểu sâu sắc về luật doanh nghiệp ngay từ đầu thì chắc hẳn đây sẽ là một trở ngại rất lớn khi bạn phải tự mình chuẩn bị tất cả ngay từ những bước đầu tiên. Đừng lo lắng, hãy đến với chúng tôi, công ty tư vấn luật NQH sẽ giúp quý khách hàng biết rõ ràng và chi tiết nhất về các bước thành lập công ty tnhh 1 thành viên.

 

 

 

Bước 1: Chuẩn bị các thông tin để lập hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp

– Sau khi lựa chọn được loại hình kinh doanh là công ty TNHH 1 thành viên thì quý khách tiếp tục lựa chọn các nội dung đăng ký doanh nghiệp dưới đây;

– Lựa chọn đặt tên công ty, bạn nên lựa chọn đặt tên công ty ngắn gọn, dễ nhớ, dễ phát âm và tên công ty này không bị trùng lặp hoàn toàn với các đơn vị đã thành lập trước đó (áp dụng trên toàn quốc) quý khách có thể tham khảo tên các doanh nghiệp tại cổng “Hệ thống thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia”.

– Chọn địa chỉ trụ sở thuộc quyền sử dụng hợp pháp của công ty.

– Lựa chọn số vốn điều lệ để đưa ra kinh doanh.

– Lựa chọn chức danh người đại diện theo pháp luật của công ty. Về chức danh người đại diện theo pháp luật của công ty nên để chức danh người đại diện là giám đốc (tổng giám đốc).

– Lựa chọn ngành nghề kinh doanh chuẩn hoá theo quy định của pháp luật về đăng ký kinh doanh.

 Bước 2: Quy trình thủ tục đăng ký thành lập công ty TNHH 1 thành viên

Sau khi chuẩn bị đầy đủ những thông tin về việc thành lập công ty tiến hành việc soạn thảo hồ sơ và nộp hồ sơ tại cơ quan cấp phép kinh doanh

– Soạn thảo hồ sơ công ty

– Sau khi có đầy đủ các giấy tờ quy định tại Điều 21 Nghị định 43/2010/NĐ-CP, bạn tiến hành nộp hồ sơ đến Phòng đăng ký kinh doanh cấp tỉnh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính (Điều 25 Nghị định 43/2010/NĐ-CP ngày 15/04/2010). Lưu ý: Người thành lập doanh nghiệp hoặc người đại diện theo ủy quyền nộp hồ sơ đều có quyền nộp hồ sơ.

– Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp có thể đăng ký thành lập công ty qua mạng thông qua trang WEB của sở kế hoạch và đầu tư, với thời gian cực kỳ chính xác và nhanh chóng. Quý khách không cần đến sở kế hoạch để nộp và nhận giấy phép nếu đăng ký thêm dịch vụ nộp và trả kết quả qua bưu điện.

– Sau 03 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, nếu hồ sơ của bạn hợp lệ bạn sẽ được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Bước 3: Thủ tục làm con dấu pháp nhân

Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, bạn cầm một bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đến cơ sở có chức năng khắc dấu để thực hiện việc làm con dấu pháp nhân cho công ty.

Cơ sở khắc dấu sau khi khắc xong dấu pháp nhân sẽ chuyển cho cơ quan công an tỉnh, thành phố để công an tiến hành kiểm tra đăng ký và trả con dấu cho doanh nghiệp.

Khi đến nhận con dấu, đại diện doanh nghiệp mang theo Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (bản gốc) và xuất trình CMND cho cơ quan công an. Ngoài ra, nếu đại diện hợp pháp của doanh nghiệp không thể trực tiếp đi nhận con dấu thì có thể ủy quyền (ủy quyền có công chứng) cho người khác đến nhận con dấu.

Lưu ý: Hiện nay, theo quy định của Luật doanh nghiệp 2014:

Doanh nghiệp có quyền quyết định về hình thức, số lượng và nội dung con dấu của doanh nghiệp. Nội dung con dấu phải thể hiện những thông tin sau đây:

  • Tên doanh nghiệp;
  • Mã số doanh nghiệp.

Trong trường hợp Công ty có nhu cầu khắc con dấu pháp nhân thứ hai, NQH sẽ hướng dẫn và hỗ trợ doanh nghiệp hoàn thiện thủ tục khắc con dấu thứ hai.

Bước 4: Thủ tục sau thành lập công ty

Khi công ty TNHH 1 thành viên kinh doanh ngành nghề không có điều kiện sau khi có Đăng ký kinh doanh và con dấu là có thể tiến hành các hoạt động kinh doanh của mình.

Tuy nhiên theo quy định pháp luật, sau khi có Đăng ký kinh doanh Doanh nghiệp cần thực hiện các công việc như sau:

– Tiến hành đăng ký khai thuế ban đầu với cơ quan thuế tại nơi đăng ký kinh doanh trong thời hạn quy định.

– Tiến hành đăng ký kê khai thuế qua mạng điện tử thông qua dịch vụ chữ ký số, “Từ ngày 01 tháng 7 năm 2013 tất cả các doanh nghiệp trong cả nước phải kê khai, nộp tờ khai thuế qua mạng, nội dung này được quy định trong Luật số 21/2012/QH13 về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Quản lý thuế”.

– Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp;

– Nộp tờ khai và nộp thuế môn bài (theo Mẫu số 01/MBAI ban hành kèm theo Thông tư số 156/2013/TT-BTC ngày 06/11/2013 của Bộ Tài Chính).

– Nộp thông báo áp dụng phương pháp tính thuế GTGT (theo Mẫu số 06/GTGT ban hành kèm theo Thông tư số 156/2013/TT-BTC ngày 06/11/2013 của Bộ Tài Chính).

– Làm thủ tục mua, đặt in, tự in hóa đơn theo thông tư 39/2014/TT-BTC hóa đơn chứng từ có hiệu lực từ 01/06/2014. Kể từ ngày 1/9/2014 các doanh nghiệp mới thành lập sẽ được đăng ký phương pháp tính thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ và được đặt in hóa đơn GTGT sử dụng.

– Doanh nghiệp bắt buộc dán hoặc treo “hóa đơn mẫu liên 2” tại trụ sở công ty

– Chuẩn bị đầy đủ các điều kiện kinh doanh đối với những ngành nghề kinh doanh có điều kiện;

Các bước thành lập công ty tnhh 1 thành viên
                           Các bước thành lập công ty tnhh 1 thành viên

     Trên là những thông tin liên quan đến các bước thành lập công ty tnhh 1 thành viên, vậy nếu bạn còn vướng mắc nào khác hãy liên hệ ngay tới NQH để được tư vấn trực tiếp tại văn phòng hoặc qua đường dây nóng 19006184. Ngoài ra, NQH có cung cấp dịch vụ thành lập công ty nhằm giúp quý khách hàng giải quyết  về việc thực hiện các bước thành lập công ty tnhh 1 thành viên nhanh chóng hơn.