Thông Tin Địa Chỉ Tòa Án Nhân Dân Quận Dương Kinh – Thành Phố Hải Phòng

Tòa án nhân dân quận Dương Kinh – thành phố Hải Phòng là tòa án cấp huyện có thẩm quyền giải quyết các vụ việc phát sinh trên địa bàn quận Dương Kinh. Thông tin về địa chỉ của Tòa án này là một trong những thông tin quan trọng giúp mọi người có thể thực hiện thủ tục bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình tốt hơn.

Bài viết sau đây của Luật Quang Huy chúng tôi xin cung cấp những thông tin cơ bản về Tòa án nhân dân quận Dương Kinh – thành phố Hải Phòng, nhằm bảo vệ quyền lợi tốt nhất cho người dân tại địa bàn quận này khi gặp phải những vướng mắc về vấn đề pháp lý.


Địa chỉ Tòa án nhân dân quận Dương Kinh – thành phố Hải Phòng 

Tòa án nhân dân quận Dương Kinh – thành phố Hải Phòng đặt tại địa chỉ: đường Phạm Văn Đồng, quận Dương Kinh, thành phố Hải Phòng.

 • Điện thoại liên hệ: 0225 3632 005

Để được tư vấn và hỗ trợ về hồ sơ, thủ tục khởi kiện tại Tòa án này bạn có thể tham khảo các thông tin dưới đây hoặc liên hệ trực tiếp với Luật sư qua Tổng đài 19006588.


Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân quận Dương Kinh – thành phố Hải Phòng

Tòa án nhân dân quận Dương Kinh – thành phố Hải Phòng làm việc trong giờ hành chính các ngày trong tuần, từ thứ hai đến thứ 6, trừ ngày nghỉ lễ, nghỉ tết theo quy định chung.

Các cá nhân, cơ quan, tổ chức liên hệ làm việc tại Tòa án nhân dân quận Dương Kinh tại Bộ phận tiếp công dân vào giờ hành chính các ngày trong tuần như đã nêu, cụ thể như sau:

 • Buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30;
 • Buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h.
 

Thẩm quyền của Tòa án nhân dân quận Dương Kinh – thành phố Hải Phòng

Thẩm quyền giải quyết các vụ việc dân sự

Theo quy định của Bộ luật tố tụng dân sự năm 2015 thì Tòa án nhân dân quận Dương Kinh là Tòa án nhân dân cấp huyện có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp, yêu cầu sau đây:

 • Tranh chấp, yêu cầu về dân sự: chẳng hạn tranh chấp về giao dịch dân sự, hợp đồng dân sự; tranh chấp về thừa kế tài sản; tranh chấp về bồi thường thiệt hại, yêu cầu tuyên bố hoặc hủy bỏ quyết định tuyên bố một người mất năng lực hành vi dân sự, bị hạn chế năng lực hành vi dân sự hoặc có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi; yêu cầu thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú và quản lý tài sản của người đó; yêu cầu tuyên bố hoặc hủy bỏ quyết định tuyên bố một người mất tích hay một người đã chết; yêu cầu công nhận kết quả hòa giải thành ngoài Tòa án,…
Thông Tin Địa Chỉ Tòa Án Nhân Dân Quận Dương Kinh - Thành Phố Hải Phòng
Thông Tin Địa Chỉ Tòa Án Nhân Dân Quận Dương Kinh – Thành Phố Hải Phòng
 • Tranh chấp, yêu cầu về hôn nhân và gia đình: tranh chấp về ly hôn, quyền nuôi con, chia tài sản khi ly hôn; chia tài sản sau khi ly hôn; tranh chấp về chia tài sản chung của vợ chồng; tranh chấp về cấp dưỡng; tranh chấp về nuôi con, chia tài sản của nam, nữ chung sống với nhau như vợ chồng mà không đăng ký kết hôn hoặc khi hủy kết hôn trái pháp luật, yêu cầu hủy việc kết hôn trái pháp luật; yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn, thỏa thuận nuôi con, chia tài sản khi ly hôn,…
 • Những tranh chấp, yêu cầu về kinh doanh, thương mại liên quan hoạt động kinh doanh, thu lợi nhuận của tổ chức kinh tế.
 • Những tranh chấp lao động tập thể, tranh chấp lao động cá nhân, yêu cầu về lao động theo quy định.

Thẩm quyền giải quyết vụ việc hành chính

Tòa án nhân dân quận Dương Kinh có thẩm quyền giải quyết các vụ việc liên quan đến quyết định hành chính, hành vi hành chính của chủ thể có thẩm quyền trên địa bàn quận Dương Kinh.

Thẩm quyền giải quyết xét xử vụ án hình sự

Tòa án nhân dân quận Dương Kinh có thẩm quyền xét xử các vụ án hình sự xảy ra trên địa bàn quận này, bị khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử bởi các cơ quan có thẩm quyền theo thủ tục tố tụng hình sự.


Dịch vụ Luật sư hỗ trợ tại Tòa án nhân dân quận Dương Kinh – thành phố Hải Phòng

Luật Quang Huy chúng tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm trong giải quyết những vụ việc dân sự sẽ hướng dẫn, giải đáp các vấn đề pháp lý, tư vấn hoặc tham gia tố tụng tại Tòa án nhân dân quận Dương Kinh nhằm bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho đương sự. Một số dịch vụ cụ thể cung cấp cho đương sự bao gồm:

 • Chủ động tiếp nhận thông tin về vụ việc và tài liệu chứng cứ kèm theo;
 • Nghiên cứu hồ sơ, đưa ra phương án giải quyết tối ưu nhất, phương án khởi kiện có lợi nhất cho đương sự;
 • Tư vấn thẩm quyền giải quyết vụ việc theo quy định pháp luật tố tụng;
 • Hỗ trợ soạn thảo đơn khởi kiện, thu thập các tài liệu, chứng cứ và các giấy tờ cần thiết để lập hồ sơ khởi kiện theo đúng quy định của pháp luật;
 • Luật sư thay mặt đương sự liên hệ với Tòa án để thực hiện những thủ tục về giao nộp hồ sơ khởi kiện, hướng dẫn đương sự các thủ tục tố tụng đồng thời tham gia các phiên họp hòa giải;
 • Đại diện theo ủy quyền;
 • Tham gia tố tụng tại tòa án, tham gia các buổi lấy lời khai, phiên họp hòa giải, phiên họp công bố và công khai chứng cứ;
 • Tham gia phiên Tòa để bảo vệ lợi ích cho đương sự.

Với mong muốn, đương sự sẽ không mất nhiều thời gian làm việc với Tòa án, không bị gây khó dễ trong quá trình khởi kiện, nếu gặp bất kỳ khó khăn, vướng mắc nào trong việc thực hiện thủ tục tố tụng tại Tòa án nhân dân quận Dương Kinh – thành phố Hải Phòng, hãy liên hệ với chúng tôi để loại trừ tối đa mọi rủi ro và là cách tốt nhất để bảo vệ quyền lợi của mình.


Trên đây là toàn bộ những thông tin về Tòa án nhân dân quận Dương Kinh – thành phố Hải Phòng. Mọi thắc mắc của bạn liên quan tới vấn đề này hoặc cần tư vấn các vấn đề pháp lý hay muốn sử dụng dịch vụ của chúng tôi, bạn vui lòng liên hệ Tổng đài 19006588 của Luật Quang Huy để được tư vấn cụ thể.

Trân trọng./.

phone-call

GỌI HỎI ĐÁP MIỄN PHÍ

Scroll to Top