Địa chỉ trung tâm bảo hiểm xã hội huyện Bến Lức – tỉnh Long An

Tại bài viết này, Luật Quang Huy sẽ cung cấp những thông tin cần thiết về thông tin trung tâm bảo hiểm xã hội huyện Bến Lức, tỉnh Long An.

Hiện nay, các vấn đề liên quan tới bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế đã và đang được người dân quan tâm nhiều nhằm giải quyết quyền lợi cho mình khi tham gia các loại bảo hiểm này. Các trung tâm bảo hiểm xã hội là nơi trực tiếp giải quyết các chế độ liên quan tới bảo hiểm theo quy định của pháp luật. Việc hiểu rõ về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và địa chỉ của Trung tâm bảo hiểm xã hội sẽ giúp người dân giải quyết các vấn đề liên quan đến bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất.


Địa chỉ trung tâm bảo hiểm xã hội huyện Bến Lức – tỉnh Long An

Trung tâm bảo hiểm xã hội huyện Bến Lức, tỉnh Long An được đặt trụ sở tại: Số 20 Đường Lê Văn Vịnh, Thị trấn Bến Lức, huyện Bến Lức, tỉnh Long An, Việt Nam

  • Số điện thoại: +84 272 3871 740
  • Mã số thuế: 1100956168

Vị trí, chức năng của Trung tâm bảo hiểm xã hội huyện Bến Lức – tỉnh Long An

Trung tâm bảo hiểm trên có các vị trí, chức năng như sau:

Cơ quan bảo hiểm của huyện Bến Lức có chức năng giúp Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Long An tổ chức thực hiện các chính sách, chế độ bảo hiểm xã hội và quản lý tài chính BHXH trên địa bàn huyện Bến Lức.

Bảo hiểm xã hội chịu sự quản lý trực tiếp, toàn diện của Giám đốc BHXH Tỉnh, chịu sự quản lý hành chính trên địa bàn lãnh thổ của UBND huyện Bến Lức.

Giúp Giám đốc Bảo hiểm xã hội Tỉnh tổ chức thực hiện các chính sách, chế độ BHXH và quản lý tài chính bảo hiểm xã hội trên địa bàn huyện Bến Lức.

Địa chỉ trung tâm bảo hiểm xã hội huyện Bến Lức – tỉnh Long An
Địa chỉ trung tâm bảo hiểm xã hội huyện Bến Lức – tỉnh Long An

Thẩm quyền của Trung tâm Bảo hiểm Xã hội huyện Bến Lức – tỉnh Long An

Cũng giống như các trung tâm BHXH khác, trung tâm Bảo hiểm xã hội huyện Bến Lức có thẩm quyền như sau:

Tiếp nhận kinh phí, danh sách và tổ chức chi trả cho các đối tượng hưởng các chế độ bảo hiểm xã hội do Bảo hiểm xã hội tỉnh Long An chuyển đến theo phân cấp. Theo dõi việc thay đổi địa chỉ, danh sách tăng, giảm đối tượng hưởng chế độ trong quá trình chi trả.

Tiếp nhận đơn thư khiếu nại, tố cáo về chế độ, chính sách BHXH để giải quyết theo thẩm quyền hoặc báo cáo với BHXH tỉnh Long An xem xét, giải quyết.

Quản lý các loại đối tượng khám chữa bệnh bắt buộc và tự nguyện theo quy định của BHXH tỉnh Long An trên địa bàn phụ trách; hướng dẫn đôn đốc các đơn vị thực hiện các thủ tục phục vụ cho việc khai thác phát hành hoặc gia hạn thẻ khám chữa bệnh theo phân cấp của Bảo hiểm xã hội tỉnh Long An.

Thực hiện công tác giám định chi phí khám chữa bệnh của người có sổ, thẻ bảo hiểm xã hội tại các cơ sở khám chữa bệnh. Tiếp nhận và hướng dẫn người bệnh trong quá trình đến khám chữa bệnh, giải quyết những vướng mắc và đảm bảo quyền lợi cho bệnh nhân có sổ, thẻ bảo hiểm xã hội.

Thực hiện việc thông tin, tuyên truyền, giải thích chính sách, chế độ bảo hiểm xã hội trên địa bàn huyện Bến Lức.

Quản lý công chức, viên chức, tài chính và tài sản thuộc Bảo hiểm xã hội huyện theo phân cấp của Bảo hiểm xã hội Việt Nam và BHXH tỉnh Long An .


Trên đây là những thông tin cơ bản về địa chỉ liên hệ, thẩm quyền và các thông tin liên quan đến dịch vụ Luật sư tư vấn về Trung tâm Bảo hiểm xã hội huyện Bến Lức, tỉnh Long An. Để hiểu rõ hơn về việc thực hiện các thủ tục nêu trên vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn luật qua HOTLINE 19006588 của Luật Quang Huy để biết thêm thông tin chi tiết.

Trân trọng./.

phone-call

GỌI HỎI ĐÁP MIỄN PHÍ

Scroll to Top