Địa chỉ cơ quan bảo hiểm xã hội xã Long Sơn – tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Địa chỉ bảo hiểm xã hội xã Long Sơn

Cơ quan bảo hiểm xã hội xã Long Sơn là cơ quan chuyên giải quyết các vấn đề liên quan đến bảo hiểm xã hội của người lao động đặc biệt là về vấn đề rút tiền bảo hiểm xã hội một lần. Bài viết dưới đây của Luật Quang Huy sẽ cung cấp đến cho bạn đọc về địa chỉ cơ quan bảo hiểm xã hội xã Long Sơn – tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Nếu bạn cần hỗ trợ pháp lý tại cơ quan bảo hiểm xã hội xã Long Sơn – tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vui lòng liên hệ tới HOTLINE 19006588 của Luật Quang Huy để được hỗ trợ.

Địa chỉ lãnh bảo hiểm xã hội xã Long Sơn – tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Long sơn là một xã thuộc thành phố Vũng Tàu vì vậy khi người lao động muốn tham gia giải quyết các hồ sơ thủ tục liên quan đến bảo hiểm xã hội thì đến cơ quan bảo hiểm xã hội thành phố Vũng Tàu có trụ sở đặt tại: 535 Trương Công Định, Phường 7, Thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

• Số điện thoại: (0254) 3570.128 – (0254) 3854.649

Nếu bạn không liên hệ được tới cơ quan bảo hiểm xã hội xã Long Sơn – tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu mà có thắc mắc về thủ tục rút bảo hiểm xã hội 1 lần hoặc các thủ tục khác có thể liên hệ trực tiếp tới Luật Quang Huy qua HOTLINE 19006588.

Địa chỉ cơ quan Bảo hiểm xã hội xã Long Sơn – tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Địa chỉ bảo hiểm xã hội xã Long Sơn

Thủ tục nhận bảo hiểm xã hội xã Long Sơn – tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Chuẩn bị hồ sơ

Căn cứ vào Điều 109 Luật Bảo hiểm xã hội 2014 và điểm a tiết 1.2.3 Điều 6 Quyết định 166/QĐ-BHXH năm 2019 về hồ sơ và thủ tục lãnh bảo hiểm xã hội 1 lần đối với người lao động thì hồ sơ làm bảo hiểm xã hội 1 lần bao gồm:

• Sổ bảo hiểm xã hội bản chính
  • Đơn đề nghị hưởng bảo hiểm xã hội một lần (mẫu 14-HSB)
  • Đối với người ra nước ngoài để định cư phải nộp thêm bản sao giấy xác nhận của cơ quan có thẩm quyền về việc thôi quốc tịch Việt Nam hoặc bản dịch tiếng Việt được chứng thực hoặc công chứng một trong các giấy tờ sau đây: Hộ chiếu do nước ngoài cấp. Thị thực của cơ quan nước ngoài có thẩm quyền cấp xác nhận việc cho phép nhập cảnh với lý do định cư ở nước ngoài. Giấy tờ xác nhận về việc đang làm thủ tục nhập quốc tịch nước ngoài; giấy tờ xác nhận hoặc thẻ thường trú, cư trú có thời hạn từ 05 năm trở lên của cơ quan nước ngoài có thẩm quyền cấp.
  • Chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú KT3 để đối chiếu
  • Trường hợp bị mắc những bệnh nguy hiểm đến tính mạng như: Ung thư, bại liệt, xơ gan cổ chướng, phong, lao nặng, nhiễm HIV đã chuyển sang giai đoạn AIDS thì có thêm trích sao/tóm tắt hồ sơ bệnh án thể hiện tình trạng không tự phục vụ được; nếu bị mắc các bệnh khác thì thay bằng Biên bản giám định mức suy giảm khả năng lao động của Hội đồng giám định y khoa thể hiện tình trạng suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên và không tự phục vụ được.
  • Trường hợp thanh toán phí giám định y khoa thì có thêm hóa đơn, chứng từ thu phí giám định; bảng kê các nội dung giám định của cơ sở thực hiện giám định y khoa.
  • Bản khai cá nhân về thời gian, địa bàn phục vụ trong quân đội có hưởng phụ cấp khu vực theo mẫu số 04B-HBKV (ban hành kèm theo Thông tư số 181/2016/TT-BQP đối với người có thời gian phục vụ trong quân đội trước ngày 01/01/2007 tại địa bàn có hưởng phụ cấp khu vực mà sổ bảo hiểm xã hội không thể hiện đầy đủ thông tin làm căn cứ tính phụ cấp khu vực).

Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ làm bảo hiểm xã hội 1 lần nếu có bất cứ thắc mắc nào bạn có thể liên hệ tới HOTLINE 19006588 của Luật Quang Huy để được hỗ trợ một cách nhanh nhất.

Nộp hồ sơ

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ nêu trên thì người lao động nộp trực tiếp hồ sơ rút bảo hiểm xã hội 1 lần tại cơ quan Bảo hiểm xã hội xã Long Sơn nơi người lao động có sổ hộ khẩu thường trú hoặc nơi đăng ký tạm trú lâu dài hoặc thông qua dịch vụ bưu chính.

Nếu người lao động nộp theo phương thức giao dịch điện tử thì đăng ký nhận mã xác thực và gửi hồ sơ điện tử đến Cổng thông tin điện tử bảo hiểm xã hội Việt Nam hoặc qua Tổ chức I-VAN. Trường hợp chưa chuyển hồ sơ giấy sang định dạng điện tử thì gửi hồ sơ giấy cho cơ quan bảo hiểm xã hội qua dịch vụ bưu chính.

Giải quyết hồ sơ và trả kết quả

Sau khi tiếp nhận hồ sơ của người lao động thì cơ quan bảo hiểm xã hội xã Long Sơn tiếp nhận hồ sơ và tiến hành giải quyết .

• Đối chiếu bản chính với các giấy tờ là bản sao không có chứng thực và trả lại bản chính cho người lao động.
  • Tối đa 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, cơ quan bảo hiểm xã hội phải giải quyết và trả kết quả giải quyết cho người lao động.

Người lao động trực tiếp nhận kết quả giải quyết hồ sơ tại cơ quan Bảo hiểm xã hội xã Long Sơn hoặc nhận theo phương thức đã đăng ký.

Trong suốt quá trình làm thủ tục cho đến khi nhận được tiền, người lao động không phải mất bất cứ khoản lệ phí nào.

Nếu trong quá trình thực hiện thủ tục làm Bảo hiểm xã hội xã Long Sơn một lần hoặc muốn sử dụng dịch vụ lấy bảo hiểm xã hội một lần bạn vui lòng liên hệ tới HOTLINE 19006588. Luật sư của Luật Quang Huy luôn sẵn sàng tư vấn – hỗ trợ dịch vụ pháp lý bảo hiểm xã hội hoàn toàn trực tuyến!

Trên đây là phần tư vấn về vấn đề: Địa chỉ lãnh bảo hiểm xã hội xã Long Sơn – tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Trong quá trình tìm hiểu, tham gia và giải quyết chế độ của mình, nếu còn vấn đề gì thắc mắc bạn có thể liên hệ trực tiếp tới Tổng đài tư vấn luật bảo hiểm xã hội trực tuyến qua HOTLINE 19006588 của Luật Quang Huy để được tư vấn và giải đáp trực tiếp.

Trân trọng./.