Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Bình Dương

Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Bình Dương

Ngay sau khi chấm dứt hợp đồng lao động và chưa tìm được việc làm thì khoản trợ cấp thất nghiệp cũng là một nguồn hỗ trợ rất lớn cho người lao động.

Theo quy định, người lao động có đủ điều kiện và có nhu cầu hưởng trợ cấp thất nghiệp, trong thời hạn 03 tháng, kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc, người lao động nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp tại trung tâm dịch vụ việc làm.

Bài viết dưới đây của Luật Quang Huy chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản, cần thiết nhất về Địa chỉ trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Bình Dương.


Cơ sở pháp lý

 • Nghị định số 196/2013/NĐ-CP Quy định thành lập và hoạt động của trung tâm dịch vụ việc làm.

Hoàn cảnh ra đời của trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Bình Dương

Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Bình Dương (sau đây gọi tắt làm Trung tâm) đã thành lập từ rất sớm, sau sáu năm ngày thống nhất đất nước 30/4/1975.

Trong điều kiện kinh tế xã hội tỉnh Bình Dương vào khoảng cuối thập niên 80 đầu thập niên 90 Bình Dương khi đó chỉ là một tỉnh thuần nông, kinh tế chủ yếu là nông nghiệp, trong khi công nghiệp và dịch vụ còn quá nhỏ bé. Người dân nhiều đời gắn bó với ruộng đồng, cây trái.

Vì vậy, Trung tâm được thành lập dựa trên cơ sở phát triển nông nghiệp tỉnh nhà với tên gọi thuở sơ khai là Cơ sở meo nấm tại địa chỉ số 369, Đại lộ Bình Dương, Hòa Lân, Thuận Giao, Thuận An, Bình Dương với tổng diện tích đất là 11.250m2 là địa chỉ hoạt động của Trung tâm cho đến ngày nay.

Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Bình Dương
Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Bình Dương

Thành quả đạt được của Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Bình Dương

Trải qua quá trình hoạt động gần 38 năm, Trung tâm DVVL tỉnh Bình Dương không ngừng lớn mạnh và phát triển qua từng thời kỳ. Trung tâm có được vị trí vững mạnh như ngày hôm nay cũng do sự quan tâm chỉ đạo của các cấp lãnh đạo Bộ LĐ-TB&XH, Cục Việc làm, UBND tỉnh và Sở LĐ-TB&XH; sự tin cậy ủng hộ, hợp tác của toàn thể doanh nghiệp, trường nghề, cơ sở dạy nghề và người lao động trong và ngoài tỉnh.

Trung tâm luôn đề cao tinh thần đoàn kết phấn đấu khắc phục mọi khó khăn, biết nắm bắt thời cơ trước tình hình phát triển KT – XH tỉnh nhà để hoàn thành xuất sắc chức năng, nhiệm vụ được giao trong mọi giai đoạn lịch sử.

Giai đoạn trước năm 1994

Năm 1981, Trung tâm bắt đầu được thành lập với tên gọi là Cơ sở meo nấm, nhiệm vụ chủ yếu hướng dẫn cách làm nấm cho người dân khu vực thị xã Thủ Dầu Một (hiện tại là thành phố Thủ Dầu Một) và các huyện Thuận An, Dĩ An (hiện tại là Thị Xã Thuận An, thị xã Dĩ An). Hàng năm hướng dẫn cách trồng, chăm sóc cây nấm cho trên 300 hộ dân cư.

Đến năm 1988, đổi tên thành Xí nghiệp may mặc 27/7 với nhiệm vụ mở rộng các ngành nghề đào tạo trong đó có dạy cắt may công nghiệp, thủ công mỹ nghệ vẽ tranh, thêu và các nghề truyền thống như làm gốm sứ, gạch ngói tại địa phương. Lớp học viên của Xí nghiệp may mặc đào tạo trở thành lớp học viên có kỹ thuật đầu tiên (thợ cả) trong các xí nghiệp may mặc.

Hàng năm có trên 100 học viên ra trường có tay nghề và việc làm ổn định trong các xí nghiệp quanh khu vực nội ô thị xã Thủ Dầu Một nay là Thành phố Thủ Dầu Một.

Đến 02/1992, Trung tâm đổi tên Trung tâm dạy nghề giới thiệu việc làm, dưới sự chỉ đạo của các cấp chính quyền và ngành lao động, một mặt đào tạo nghề cho các học viên đại trà, mặt khác thực hiện đào tạo học nghề cho con em gia đình chính sách, gia đình có công cách mạng. Hàng năm đạt số lượng học viên đến trên 200 người.

Tháng 7/1993, Trung tâm xúc tiến việc làm tỉnh Bình Dương bên cạnh việc thực hiện công tác đào tạo nghề, Trung tâm thực hiện thêm công tác tư vấn việc làm, tư vấn đào tạo nghề cho người lao động. Mỗi ngày Trung tâm thực hiện tư vấn GTVL cho khoảng 20 – 30 người người lao động. Đào tạo nghề hàng năm đạt 400 học viên.

Đến đây, công tác tư vấn Giới thiệu việc làm chính thức được quan tâm và định hướng cũng như phát triển dần theo hướng chuyên môn. Từ việc giới thiệu trực tiếp người lao động đến xí nghiệp phỏng vấn, đến việc nắm bắt tình hình nhu cầu các xí nghiệp, cơ sở sản xuất để giới thiệu ứng viên đáp ứng nhu cầu, … từ mới mẻ trở thành chuyên nghiệp.

Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Bình Dương
Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Bình Dương

Giai đoạn từ 1994 đến 2014

Từ thời khắc lịch sử ngày tái lập tỉnh (01/01/1997), Bình Dương đã trỗi dậy với chủ trương đổi mới, mở đường cho quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa của địa phương. Đồng thời, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp sản xuất – kinh doanh, dòng vốn đầu tư trong và ngoài nước ồ ạt chảy về Bình Dương, nhà máy mọc lên khắp nơi, nguồn nhân lực bốn phương quy tụ về.

Kinh tế – xã hội của Bình Dương bước đầu đạt những thành tựu đáng kể, cơ cấu kinh tế chuyển dịch mạnh mẽ theo hướng công nghiệp – dịch vụ – nông nghiệp. Trước tình hình phát triển vượt bậc về các khu công nghiệp tại Bình Dương đầu năm 1996 đến những năm 2000, Trung tâm cải tiến dần từng bước đi vào hoạt động khoa học, áp dụng khoa học kỹ thuật vào trong quản lý và thực hiện nhiệm vụ công tác.

Tháng 10/1997, Trung tâm được đổi tên thành Trung tâm Dịch vụ việc làm đẩy mạnh thực hiện công tác đào tạo nghề và tư vấn việc làm, tư vấn đào tạo nghề cho người lao động.

Đến năm 2005, Trung tâm đổi tên thành Trung tâm Giới thiệu việc làm tỉnh Bình Dương.

Năm 2008, Trung tâm bắt đầu triển khai hệ thống Thông tin thị trường lao động, thành lập phòng Thông tin thị trường lao động áp dụng các tiến bộ công nghệ thông tin (mạng, internet, website, email,…), sàn giao dịch việc làm trực tuyến vào công tác giới thiệu việc làm đã gặt hái nhiều thành công.

Bắt đầu thực hiện liên kết công tác thông tin TTLĐ với công tác giới thiệu việc làm cho người lao động tại trụ sở cơ quan, cùng với việc tuyên truyền các cơ hội việc làm trên mạng Internet và qua website; cũng như cập nhật liên kết với các trang mạng việc làm cung cấp thông tin mới nhất và đầy đủ nhất các cơ hội làm việc trên toàn quốc.

Tháng 8/2012 Trung tâm thực hiện thêm chức năng “dự báo thông tin thị trường lao động” theo QĐ số 909/QĐ-SLĐTBXH ngày 14/8/2012 về việc bổ sung quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Trung tâm GTVL.

Đến năm 2010, Trung tâm Giới thiệu việc làm tỉnh Bình Dương được thành lập lại theo QĐ số 147/QĐ-UBND ngày 15/01/2010 của UBND tỉnh, bên cạnh việc thực hiện công tác đào tạo nghề và tư vấn việc làm, thông tin thị trường lao động, tư vấn và đào tạo nghề cho người lao động thì Trung tâm thực hiện thêm nhiệm vụ mới là thực hiện giải quyết chế độ bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động.

Cũng trong năm 2010, Trung tâm đã mở thêm 03 chi nhánh tại 03 huyện theo tại Bến Cát, Tân Uyên, Dĩ An, chính điều này giúp Trung tâm thực hiện công tác tư vấn GTVL, thông tin thị trường lao động, đào tạo nghề và giải quyết chính sách BHTN đến gần hơn các địa phương trong tỉnh.

Kể từ ngày 25/8/2014 đến nay, Trung tâm đổi tên thành Trung tâm DVVL tỉnh Bình Dương theo Quyết định số 2026/QĐ-UBND của UBND tỉnh Bình Dương. Trung tâm là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở lao động – TB&XH có chức năng nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức và hoạt động theo Quyết định số 2028/QĐ-SLĐTBXH ngày 16/12/2014 của Sở LĐ-TB&XH.

Trung tâm tiếp tục phát triển các mặt công tác tư vấn GTVL, đào tạo nghề và giải quyết chính sách BHTN. Mặt khác, chú trọng phát triển công tác tuyên truyền tư vấn các chính sách việc làm, BHTN đến người lao động, cụ thể tháng 12/2014 Trung tâm thành lập thêm phòng Truyền thông hoạt động theo mô hình “Một cửa”.

Như vậy, trong 10 năm (từ 2005 – 2014), cùng với sự phát triển kinh tế xã hội, cơ sở hạ tầng, lực lượng sản xuất, các khu – cụm công nghiệp tại Bình Dương, Trung tâm chuyển mình thành công, từng bước hoàn thiện các nhiệm vụ: giải quyết chính sách BHTN, tư vấn GTVL, thông tin thị trường lao động và đào tạo nghề cho người lao động.

Hiện nay, Trung tâm DVVL Bình Dương bao gồm: trụ sở chính với 07 phòng chuyên môn và 03 Chi nhánh trực thuộc tại 03 huyện.

Cụ thể:

Trụ sở chính của Trung tâm với 07 phòng chuyên môn:

(1) Phòng Tổ chức hành chính;

(2) Phòng Kế toán;

(3) Phòng Tư vấn – Giới thiệu việc làm;

(4) Phòng Phân tích, dự báo và thông tin thị trường lao động;

(5) Phòng Bảo hiểm thất nghiệp;

(6) Phòng Quản lý đào tạo kỹ năng và dạy nghề;

(7) Phòng Truyền thông.

Có 03 Chi nhánh trực thuộc:

(1) Chi nhánh Trung tâm DVVL Tân Uyên;

(2) Chi nhánh Trung tâm DVVL Tân Định;

(3) Chi nhánh Trung tâm DVVL Dĩ An.


Thông tin liên hệ của trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Bình Dương

Địa chỉ của trụ sở chính trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Bình Dương: 369 Đại Lộ Bình Dương, KP. Hòa Lân, Thuận Giao, Thuận An, Bình Dương.

 • Số điện thoại liên hệ:(0274) 3.899.019.

Địa chỉ của chi nhánh Dĩ An: 10 Ngô Văn Sở, KP. Bình Minh 2, Dĩ An, Bình Dương.

 • Số điện thoại liên hệ: (0274) 3.775.458

Địa chỉ của chi nhánh Tân Định: Đại Lộ Bình Dương, KP 2, Tân Định, Bến Cát, Bình Dương (gần khu du lịch Đại Nam).

 • Số điện thoại liên hệ: (0274) 3.857.679

Địa chỉ của chi nhánh Tân Uyên:  ĐH 421, tổ 4, khu phố 4, Uyên Hưng, Tân Uyên, Bình Dương.

 • Số điện thoại liên hệ: (0274) 3.642.414
Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Bình Dương
Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Bình Dương

Thời gian làm việc của trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Bình Dương

 • Thứ Hai: 07:30 –17:00
 • Thứ Ba: 07:30 –17:00
 • Thứ Tư: 07:30 –17:00
 • Thứ Năm: 07:30 –17:00
 • Thứ Sáu: 07:30 –17:00
 • Thứ Bảy: Đóng cửa
 • Chủ Nhật: Đóng cửa

Chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Bình Dương

Các nhiệm vụ của Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Bình Dương:

 • Tư vấn, giới thiệu việc làm cho người lao động;
 • Cung ứng và tuyển lao động theo yêu cầu người sử dụng lao động;
 • Thu thập thông tin thị trường lao động;
 • Phân tích và dự báo thị trường lao động;
 • Thực hiện các chương trình, dự án về việc làm;
 • Đào tạo kỹ năng, dạy nghề theo quy định của pháp luật.

Trung tâm dịch vụ việc làm là cơ quan quản lý nhà nước về việc làm thực hiện các nhiệm vụ theo quy định của pháp luật, và thực hiện việc tiếp nhận hồ sơ bảo hiểm thất nghiệp để trình cơ quan nhà nước có thẩm quyền quyết định.

Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Bình Dương luôn đồng hành cùng người lao động và doanh nghiệp, là nơi đặt trọn niềm tin của người lao động.


Cơ cấu, tổ chức của trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Bình Dương

Hiện nay, mô hình cơ cấu tổ chức của trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Bình Dương như sau:

Trung tâm dịch vụ việc làm:
 • WebSite: www.vieclambinhduong.vn 
 • Điện thoại: (0274) 3.811.047
Thông tin lãnh đạo:

Giám đốc: Đặng Thị Ngọc Thiên Hương

Phó giám đốc: Huỳnh Văn Lộc

Phó giám đốc: Nguyễn Thanh Phương

Phó giám đốc: Nguyễn Trọng Thắng


Trên đây là những thông tin cơ bản về địa chỉ liên hệ, thẩm quyền, chức năng và các thông tin liên quan đến dịch vụ Luật sư tư vấn về Trung tâm dịch vụ việc làm Bắc Kạn. Để hiểu rõ hơn về việc thực hiện các thủ tục nêu trên vui lòng liên hệ tổng đài tư vấn pháp luật qua HOTLINE 19006588 của Luật Quang Huy  để biết thêm thông tin chi tiết.

Trân trọng./.

phone-call

GỌI HOTLINE 19006588

Scroll to Top