Thông Tin Địa Chỉ Trung Tâm Dịch Vụ Việc Làm Tỉnh Yên Bái

Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Yên Bái

Bài viết dưới đây của Luật Quang Huy chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản, cần thiết nhất về địa chỉ Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Yên Bái.

Ngay sau khi chấm dứt hợp đồng lao động và chưa tìm được việc làm thì khoản trợ cấp thất nghiệp cũng là một nguồn hỗ trợ rất lớn cho người lao động. Theo quy định, người lao động có đủ điều kiện và có nhu cầu hưởng trợ cấp thất nghiệp, trong thời hạn 03 tháng, kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc, người lao động nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp tại trung tâm dịch vụ việc làm.

Cơ sở pháp lý

• Nghị định số 196/2013/NĐ-CP Quy định thành lập và hoạt động của trung tâm dịch vụ việc làm.

Địa chỉ Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Yên Bái

Trung tâm dịch việc làm tỉnh Yên Bái hiện nay có trụ sở được đặt tại địa chỉ: Số 1 đường Thanh Liêm, phường Yên Thịnh – tỉnh Yên Bái

• Điện thoại: 0216.3852350 – 0216.38503851

Giới thiệu lịch sử hình thành về Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Yên Bái

Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Yên Bái là tổ chức thuộc lĩnh vực hoạt động xã hội, do Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái quyết định thành lập năm 1991.

Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Yên Bái trực thuộc Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Yên Bái, là đơn vị sự nghiệp có thu thuộc lĩnh vực hoạt động xã hội, một tổ chức có tư cách pháp nhân, có con dấu và được mở tài khoản tại Kho bạc, Ngân hàng Nông nghiệp phát triển nông thôn, có trụ sở giao dịch.

Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Yên Bái

Thời gian làm việc của Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Yên Bái

Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Yên Bái làm việc từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần, cụ thể như sau:

• Thứ Hai: 08:00 đến 16:30;
  • Thứ Ba: 08:00 đến 16:30;
  • Thứ Tư: 08:00 đến 16:30;
  • Thứ Năm: 08:00 đến 16:30;
  • Thứ Sáu: 08:00 đến 16:30;
  • Thứ Bảy, Chủ Nhật: Đóng cửa.

Ngoài ra, theo quy định của Bộ luật lao động năm 2012 cơ quan này sẽ nghỉ trong những ngày lễ sau: Tết Âm lịch,Tết Dương lịch, Ngày Chiến thắng (30/4), Ngày Quốc tế lao động (01/05), Ngày Quốc khánh (2/9), Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch).

Chức năng và nhiệm vụ của Trung tâm dịch vụ việc tỉnh Yên Bái

Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Yên Bái có chức năng, nhiệm vụ như sau:

Thứ nhất, hoạt động tư vấn cho người lao động tại Yên Bái, bao gồm:

• Tư vấn học nghề cho người lao động về lựa chọn nghề, trình độ đào tạo, nơi học phù hợp với khả năng và nguyện vọng;
  • Tư vấn việc làm cho người lao động về lựa chọn công việc phù hợp với khả năng và nguyện vọng; về kỹ năng thi tuyển; về tự tạo việc làm, tìm việc làm trong nước và ngoài nước;
  • Tư vấn cho người sử dụng lao động về tuyển dụng lao động; về quản trị và phát triển nguồn nhân lực; về sử dụng lao động và phát triển việc làm;
  • Tư vấn về chính sách, pháp luật lao động cho người lao động, người sử dụng lao động.

Thứ hai, giới thiệu việc làm cho người lao động tại Yên Bái và khu vực lân cận, cung ứng và tuyển lao động theo yêu cầu của người sử dụng lao động, bao gồm:

• Giới thiệu người lao động cần tìm việc làm với người sử dụng lao động cần tuyển lao động;
  • Cung ứng lao động theo yêu cầu của người sử dụng lao động;
  • Tuyển lao động thông qua thi tuyển để lựa chọn những người đủ điều kiện, đáp ứng yêu cầu của người sử dụng lao động;
  • Giới thiệu, cung ứng lao động cho đơn vị, doanh nghiệp được cấp phép đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

Thứ ba, thu thập, phân tích, dự báo và cung ứng thông tin thị trường lao động tại Yên Bái.

Thứ tư, tổ chức đào tạo, tập huấn nâng cao năng lực tìm kiếm việc làm và đào tạo kỹ năng, dạy nghề khác theo quy định của pháp luật.

Thứ năm, hỗ trợ người lao động trong trường hợp chuyển từ nghề này sang nghề khác, di chuyển từ địa phương này sang địa phương khác, di chuyển ra nước ngoài làm việc và các hỗ trợ khác theo quy định của pháp luật.

Thứ sáu, tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật về lao động, việc làm.

Thứ bảy, tổ chức sản giao dịch lao động.

Thứ tám, thực hiện chính sách bảo hiểm thất nghiệp theo quy định của Luật Việc làm năm 2013.

Thứ chín, quản lý giữ gìn bảo quản tài sản, trang thiết bị của Trung tâm an toàn;

Thứ mười, thực hiện các nhiệm vụ khác do Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội và tỉnh giao.

Thành tựu đạt được của Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Yên Bái

Qua nhiều năm hoạt động, Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Yên Bái đã luôn luôn chấp hành và thực hiện đúng các quy định của Nhà nước, từng bước khẳng định được vai trò và uy tín là Trung tâm của ngành Lao động – Thương binh và Xã hội trên thị trường lao động.

Trên đây là những thông tin cơ bản về địa chỉ liên hệ, thẩm quyền, chức năng và các thông tin liên quan đến dịch vụ Luật sư tư vấn về Trung tâm dịch vụ việc làm tinh Yên Bái. Để hiểu rõ hơn về việc thực hiện các thủ tục nêu trên vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến qua HOTLINE 19006588 của Luật Quang Huy  để biết thêm thông tin chi tiết.

Trân trọng./.