Địa chỉ hưởng bảo hiểm thất nghiệp huyện Định Quán – tỉnh Đồng Nai

Để hưởng bảo hiểm thất nghiệp huyện Định Quán – tỉnh Đồng Nai, bạn cần đến đâu? Thủ tục hưởng như thế nào? Bài viết dưới đây của  Luật Quang Huy sẽ giải đáp thắc mắc trên:

Địa chỉ hưởng bảo hiểm thất nghiệp huyện Định Quán – tỉnh Đồng Nai

Bảo hiểm thất nghiệp huyện Định Quán – Đồng Nai có trụ sở chính đặt tại địa chỉ: 5B km 114 Quốc lộ 20, thị trấn Định Quán, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai.

• Điện thoại: 0251.3561318

Thủ tục hưởng bảo hiểm thất nghiệp huyện Định Quán – tỉnh Đồng Nai

Chuẩn bị hồ sơ

Để được hưởng bảo hiểm thất nghiệp thì người lao động cần phải chuẩn bị hồ sơ làm trợ cấp thất nghiệp. Căn cứ theo Điều 26 Nghị định 28/2015/NĐ-CP về hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp bao gồm:

• Sổ bảo hiểm xã hội ( cả quyển bản gốc và đã được chốt thời gian tham gia trong sổ bảo hiểm xã hội)
  • Đơn đề nghị hưởng bảo hiểm thất nghiệp theo mẫu 03. Đơn này người lao động có thể lấy mẫu tại trung tâm giới thiệu việc làm hoặc tải mẫu về.
  • Bản chính hoặc bản sao có chứng thực của một trong các giấy tờ sau: Hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc đã hết hạn hoặc đã hoàn thành công việc theo hợp đồng lao động; Quyết định thôi việc; Quyết định sa thải; Quyết định kỷ luật buộc thôi việc; Thông báo hoặc thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc;…
  • Bản sao có công chứng hoặc chứng thực giấy chứng minh nhân dân/căn cước công dân còn thời hạn sử dụng và bản gốc để đối chiếu thông tin
  • Ngoài ra, khi đến nộp hồ sơ đăng ký bảo hiểm thất nghiệp người lao động cần chuẩn bị thêm 2 ảnh 3×4 hoặc 2 ảnh 4×6

Nộp hồ sơ

Theo quy định tại Điều 46 Luật Việc làm năm 2013, người lao động phải nộp hồ sơ trong thời hạn 03 tháng kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc được ghi trong quyết định thôi việc, quyết định nghỉ việc hay thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động hợp đồng làm việc.

Quá thời hạn trên thì dù có đủ điều kiện và hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp thì người lao động cũng sẽ không được giải quyết trợ cấp thất nghiệp nữa mà khoảng thời gian này sẽ được bảo lưu và cộng dồn để tính mức hưởng cho đến lần tiếp theo khi người lao động có đủ điều kiện.

Người lao động sẽ nộp hồ sơ đến trung tâm dịch vụ việc làm ở địa phương mà người lao động muốn hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Giải quyết hồ sơ và trả kết quả

Trong thời hạn 20 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, trung tâm dịch vụ việc làm có trách nhiệm xem xét, xác định mức thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp và trình Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội xem xét quyết định. Trường hợp hồ sơ làm bảo hiểm thất nghiệp gửi theo đường bưu điện thì ngày nhận hồ sơ được tính là ngày chuyển đến ghi trên dấu bưu điện.

Địa chỉ hưởng bảo hiểm thất nghiệp huyện Định Quán – tỉnh Đồng Nai

Trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ bảo hiểm thất nghiệp được mà người lao động chưa tìm được việc làm thì Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội ra quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp. Người lao động nhận quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp tại trung tâm dịch vụ việc làm nơi làm thủ tục làm bảo hiểm thất nghiệp sau khi trung tâm dịch vụ việc làm thực hiện xác nhận về việc đã giải quyết hưởng trợ cấp thất nghiệp của người lao động vào sổ bảo hiểm xã hội và chụp sổ bảo hiểm xã hội để lưu hồ sơ.

Quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp được trung tâm dịch vụ việc làm gửi: 01 bản đến Bảo hiểm xã hội tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương để thực hiện chi trả trợ cấp thất nghiệp và cấp thẻ bảo hiểm y tế cho người lao động; 01 bản đến người lao động được hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Trường hợp người lao động không được hưởng trợ cấp thất nghiệp thì trung tâm dịch vụ việc làm phải thông báo bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Trên đây là bài viết về Địa chỉ hưởng bảo hiểm thất nghiệp huyện Định Quán – tỉnh Đồng Nai. Nếu còn vấn đề gì thắc mắc bạn có thể liên hệ trực tiếp tới Tổng đài tư vấn bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến qua HOTLINE 19006588 của Luật Quang Huy để được tư vấn và giải đáp trực tiếp.

Trân trọng./.