Vấn đề đảm bảo việc làm cho lao động nữ nghỉ thai sản theo quy định

0
15

     Hỏi: Chào Luật sư, hiện nay tôi đang làm trưởng phòng nhân sự trong một công ty khá lớn. Trước khi nghỉ thai sản với vị trí quản lý mức lương của tôi khoảng 22 triệu đồng. Hết thời gian nghỉ thai sản tôi đến công ty làm việc thì bất ngờ nhận được thông báo của công ty rằng vị trí trưởng phòng nhân sự của tôi đã có người thay thế và tôi được chuyển xuống làm nhân viên bình thường của phòng nhân sự với mức lương khoảng hơn 10 triệu đồng.

     Luật sư cho tôi hỏi công ty tôi làm như vậy có đúng theo quy định của pháp luật không? Mong luật sư giải đáp!

Vấn đề đảm bảo việc làm cho lao động nữ nghỉ thai sản_19006184


Căn cứ pháp lý:

BỘ LUẬT LAO ĐỘNG NĂM 2012


Lao động nữ nghỉ thai sản
Lao động nữ nghỉ thai sản

     Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho Tổng đài tư vấn. Về vấn đề công ty bạn chuyển bạn đến vị trí khác sau khi bạn nghỉ thai sản của bạn chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

     Dựa theo thông tin của bạn đã cung cấp ở trên. Căn cứ theo Điều 158 Bộ luật lao động 2012 quy định về Bảo đảm việc làm cho lao động nữ nghỉ thai sản:

     “Lao động nữ được bảo đảm việc làm cũ khi trở lại làm việc sau khi nghỉ hết thời gian theo quy định tại khoản 1 và khoản 3 Điều 157 của Bộ luật này; trường hợp việc làm cũ không còn thì người sử dụng lao động phải bố trí việc làm khác cho họ với mức lương không thấp hơn mức lương trước khi nghỉ thai sản.”

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT 24H : 19006184

     Như vậy, trong trường hợp trên công ty của bạn ra quyết định điều chỉnh vị trí làm việc của bạn từ trưởng phòng nhân sự xuống nhân viên bình thường của phòng nhân sự và hạ mức lương từ 22 triệu xuống đến hơn 10 triệu hoàn toàn trái với quy định của pháp luật.

     Trên đây là toàn bộ câu trả lời của chúng tôi đối với câu hỏi của bạn. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ cần luật sư giải đáp, bạn vui lòng liên hệ  Tổng đài tư vấn pháp luật 24h : 19006184 để được hỗ trợ kịp thời.


Những bài viết liên quan:

CHẾ ĐỘ THAI SẢN KHI NGƯỜI LAO ĐỘNG PHÁ THAI THEO QUY ĐỊNH_19996184

NHỮNG CÔNG VIỆC NÀO KHÔNG ĐƯỢC SỬ DỤNG LAO ĐỘNG NỮ?-19006184