MẤT ĐĂNG KÝ XE ÔTÔ THÌ PHẢI LÀM NHƯ THẾ NÀO? – 19006184

0
59

       Hỏi:  Chào Luật sư, xe ôtô của tôi là xe miễn thuế đã sử dụng được 3 năm, hôm trước tôi vừa làm mất giấy đăng ký xe. Luật sư cho tôi hỏi giờ tôi muốn làm lại đăng ký xe thì phải làm như thế nào? tôi có phải đi đăng kiểm lại không?

       Mong Luật sư giải đáp!

Mất đăng ký xe ôtô thì phải làm như thế nào?


Căn cứ pháp lý:

THÔNG TƯ SỐ: 15/2014/TT-BCA QUY ĐỊNH VỀ ĐĂNG KÝ XE


Mất đăng ký xe ôtô
                   Mất đăng ký xe ôtô

      Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho Tổng đài tư vấn. Về vấn đề mất đăng ký xe ôtô phải làm như thế nào của bạn chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ điều 15 Thông tư 15/2014/TT-BCA quy định về đăng ký xe quy định về cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe bị mất như sau:

     “ Điều 15. Cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe bị mất

     Hồ sơ cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe bị mất bao gồm:

     a) Giấy khai đăng ký xe (mẫu số 02 ban hành kèm theo Thông tư này).

     b) Các giấy tờ theo quy định tại Điều 9 Thông tư này”.

     Điều 9 Thông tư 15/2014/TT-BCA quy định giấy tờ người đến đăng ký xe phải xuất trình:

     “Giấy tờ của chủ xe

     1. Chủ xe là người Việt Nam, xuất trình một trong những giấy tờ sau:

    a) Chứng minh nhân dân. Trường hợp chưa được cấp Chứng minh nhân dân hoặc nơi đăng ký thường trú ghi trong Chứng minh nhân dân không phù hợp với nơi đăng ký thường trú ghi trong giấy khai đăng ký xe thì xuất trình Sổ hộ khẩu.

     b) Giấy giới thiệu của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác, kèm theo Giấy chứng minh Công an nhân dân; Giấy chứng minh Quân đội nhân dân (theo quy định của Bộ Quốc phòng).

     Trường hợp không có Giấy chứng minh Công an nhân dân, Giấy chứng minh Quân đội nhân dân thì phải có giấy xác nhận của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác.

     c) Thẻ học viên, sinh viên học theo hệ tập trung từ 2 năm trở lên của các trường trung cấp, cao đẳng, đại học, học viện; giấy giới thiệu của nhà trường.

     5. Người được ủy quyền đến đăng ký xe phải xuất trình Chứng minh nhân dân của mình; nộp giấy ủy quyền có chứng thực của Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn hoặc xác nhận của cơ quan, đơn vị công tác.”

     Căn cứ thông tin bạn cung cấp, bạn không nói rõ cho chúng tôi xe của bạn hiện mang biển số xe loại bao nhiêu số. Đối với loại 3 số, 4 số hoặc khác hệ biển thì bạn phải nộp lại biển số để đổi sang biển 5 số khi bạn làm mất đăng ký xe ôtô và muốn cấp lại theo quy định.

Mất đăng ký xe ôtô
                                            Mất đăng ký xe ôtô

Tổng đài tư vấn pháp luật 24/7: 1900 6184

     Như vậy, bạn làm mất đăng ký xe ôtô thì bạn đến phòng Cảnh sát giao thông nơi trước đó bạn đã đăng ký để làm thủ tục cấp lại đăng ký xe. Hồ sơ giấy tờ bạn cần chuẩn bị gồm:

  1. Giấy khai đăng ký xe (mẫu số 02 ban hành kèm theo Thông tư 15/2014/TT-BCA)
  2. Giấy chứng minh nhân dân (thẻ căn cước công dân) hoặc sổ hộ khẩu

     Trên đây là toàn bộ câu trả lời của chúng tôi đối với về vấn đề bạn làm mất giấy đăng ký xe ôtô phải làm như thế nào. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ cần luật sư giải đáp, bạn vui lòng liên hệ  Tổng đài tư vấn pháp luật 24h : 19006184 để được hỗ trợ kịp thời.


     Bài viết liên quan:

Sang tên xe máy khi làm mất hết giấy tờ xe, chủ xe cũ chết

Sang tên xe máy khác tỉnh làm mất đăng ký xe