TƯ VẤN HỢP ĐỒNG MUA BÁN ĐẤT MIỄN PHÍ – TỔNG ĐÀI 1900 6184

0
12

Tư vấn hợp đồng mua bán đất

 1. Hợp đồng mua bán đất là gì?

     Theo quy định tại điều 500 Bộ luật Dân sự 2015 thì hợp đồng về quyền sử dụng đất là “Hợp đồng về quyền sử dụng đất là sự thỏa thuận giữa các bên, theo đó người sử dụng đất chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, tặng cho, thế chấp, góp vốn quyền sử dụng đất hoặc thực hiện quyền khác theo quy định của Luật đất đai cho bên kia; bên kia thực hiện quyền, nghĩa vụ theo hợp đồng với người sử dụng đất”.  Có thể hiểu hợp đồng mua bán đất là hình thức của việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất, ghi nhận sự thỏa thuận của các bên về giá cả, nội dung quyền sử dụng đất được mang ra mua bán, … Như vậy, hợp đồng mua bán đất là hợp đồng chuyển nhượng tài sản mà đối tượng của hợp đồng là quyền sử dụng đất.

 1. Tư vấn nội dung của hợp đồng mua bán đất

     Nội dung của hợp đồng mua bán đất phải tuân thủ các quy định của pháp luật về nội dung của hợp đồng về quyền sử dụng đất nói riêng và hợp đồng thông dụng nói chung trừ trường hợp pháp luật có quy định khác theo quy định tại điều 501 Bộ luật Dân sự 2015. Bên cạnh đó nội dung của hợp đồng về quyền sử dụng đất không được trái với quy định về mục đích sử dụng, thời hạn sử dụng đất, quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất và các quyền, nghĩa vụ khác theo quy định của pháp luật về đất đai và quy định khác của pháp luật có liên quan.

    Nội dung cần thể hiện trong hợp đồng mua bán đất

 • Thông tin của bên mua và bên bán quyền sử dụng đất;
 • Thông tin về thửa đất chuyển nhượng, tài sản gắn liền với đất (nếu có);
 • Thỏa thuận thống nhất của các bên về giá, thời gian thực hiện hợp đồng, phương thức thanh toán, thực hiện nghĩa vụ tài chính khi chuyển nhượng, …
 • Các thỏa thuận khác (nếu có)
 • Xác nhận của cơ quan nhà nước về hiện trạng thửa đất
 • Chữ ký của hai bên và của cơ quan nhà nước tiến hành việc xác thực cho thửa đất

Tư vấn hợp đồng mua bán đất – Tổng đài tư vấn pháp luật 24h : 19006184

     Với phương châm “Luật sư của mọi nhà”, chúng tôi không coi khách hàng là đối tác, khách hàng giống như một thành viên của gia đình, câu chuyện của các bạn, khó khăn của các bạn, lo lắng của các bạn cũng chính là câu chuyện, khó khăn và lo lắng của chúng tôi. Tổng đài tư vấn pháp luật 24h : 19006184 (phím số 4) là nơi để các bạn có thể chia sẻ những băn khoăn, thắc mắc của mình về hợp đồng mua bán đất, những rủi ro pháp lý mà bạn cần lưu ý khi tư vấn hợp đồng mua bán đất cho bạn, đồng thời cung cấp cho bạn các dịch vụ liên quan đến hợp đồng mua bán đất.

     Khi bạn sử dụng dịch vụ liên quan đến tư vấn hợp đồng mua bán đất của Tổng đài tư vấn pháp luật 24h : 19006184, bạn sẽ có những quyền lợi sau:

 • Được các luật sư giàu kinh nghiệm tư vấn;
 • Tư vấn, soạn thảo hợp đồng mua bán đất cho quý khách hàng;
 • Tư vấn giải quyết những tranh chấp liên quan đến hợp đồng mua bán đất;
 • Tư vấn cho khách hàng những quy định pháp luật có lợi về cách xác lập hợp đồng mua bán đất;
 • Được Luật sư soạn thảo bản Luận cứ tranh luận bảo vệ quyền lợi của khách hàng tại Tòa án đối với các vụ tranh chấp về hợp đồng mua bán đất;
 • Luật sư cùng khách hàng thu thập và chuẩn bị chứng cứ liên quan đến quyền lợi ích hợp pháp cho khách hàng tại tòa án các cấp;
 • Tham gia tranh tụng để bảo vệ quyền lợi tối đa của quý khách hàng tại tòa án;
 • Luật sư thực hiện các công việc khác trong suốt quá trình tố tụng theo yêu cầu của khách hàng.

     Trên đây là một số vấn đề cơ bản nhất mà chúng tôi cung cấp cho các bạn sử dụng tư vấn hợp đồng mua bán đất của Tổng đài tư vấn pháp luật 24h : 19006184 cho các bạn quan tâm. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ cần luật sư giải đáp, bạn vui lòng liên hệ  Tổng đài tư vấn pháp luật 24h : 19006184 để được hỗ trợ kịp thời.

 1. Cách liên hệ để được tư vấn hợp đồng mua bán đất của Tổng đài tư vấn pháp luật 24h : 19006184

Bước 1: Bấm số 1900 6184, sau đó bấm phím 4

Bước 2: Trình bày lại nội dung cần tư vấn hợp đồng mua bán đất rồi nghe nội dung tư vấn từ Luật sư, chuyên viên tư vấn pháp lý.

 1. 4.Lời khuyên của Tổng đài tư vấn pháp luật 24h : 19006184
 • Hãy lưu số máy Tổng đài tư vấn pháp luật 24h : 19006184 vào danh bạ của bạn. Vì chúng tôi có thể hỗ trợ bạn bất cứ lúc nào bạn cần. Và biết đâu, vào thời điểm nào đó, bạn bè, người thân của bạn sẽ cần đến việc tư vấn hợp đồng mua bán đất hoặc sử dụng dịch vụ liên quan đến cách xác lập hợp đồng mua bán đất.
 • Do nhu cầu được tư vấn hợp đồng mua bán đất và sử dụng dịch vụ ngày càng cao mà số lượng luật sư, chuyên viên tư vấn còn hạn chế nên khi kết nối tới tổng đài, Quý khách vui lòng chờ và giữ máy nếu chưa kết nối được ngay với chúng tôi.
 • Tổng đài tư vấn pháp luật 24h : 19006184 có quyền từ chối các câu hỏi có nội dung xúc phạm thể chế, phỉ báng chế độ, chống phá Nhà nước, đi ngược lại với thuần phong mỹ tục của dân tộc, trái pháp luật, trái đạo đức xã hội, có thái độ không tôn trọng Luật sư, chuyên viên tư vấn.
 • Khi cần phản ánh về chất lượng tư vấn hợp đồng mua bán đất, phản ánh về thái độ luật sư, chuyên viên tư vấn vui lòng liên hệ: 0966 353 252. Chúng tôi luôn ghi nhận những ý kiến đóng góp của Quý khách để chất lượng tổng đài ngày càng được nâng cao.

Chúng tôi đang nỗ lực không ngừng để tạo nên một hành lang pháp lý vững chắc, an toàn cho Quý khách hàng.

     Trên đây là toàn bộ câu trả lời của chúng tôi về vấn đề: Tư vấn hợp đồng mua bán đất. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi, mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ  Tổng đài tư vấn pháp luật 24h : 19006184 để được giải đáp rõ hơn.