THỜI GIAN GIẢI QUYẾT CHẾ ĐỘ BẢO HIỂM XÃ HỘI MỘT LẦN NĂM 2018

0
34

Cho em hỏi là thời gian giải quyết chế độ bảo hiểm xã hội một lần năm 2018 là bao lâu ạ, hiện tại em đã nộp hồ sơ được 15 ngày rồi nhưng chưa thấy thông báo gì về việc hưởng bảo hiểm xã hội một lần, mong được giải đáp.

Thời gian giải quyết chế độ bảo hiểm xã hội một lần năm 2018


Cơ sở pháp lý:

Luật bảo hiểm xã hội năm 2014

Quyết định Số: 595/QĐ-BHXH Quy trình thu BHXH, BHYT, BHTN,…

Quyết định Số: 636/QĐ-BHXH về việc ban hành quy định về hồ sơ và quy trình giải quyết hưởng các chế độ bảo hiểm xã hội


Thời gian giải quyết chế độ bảo hiểm xã hội một lần 2018
Thời gian giải quyết chế độ bảo hiểm xã hội một lần 2018

     Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho Tổng đài tư vấn. Về vấn đề thời gian giải quyết chế độ bảo hiểm xã hội một lần năm 2018 của bạn chúng tôi xin tư vấn cho bạn  như sau:

     Căn cứ theo quy định Điều 110 Luật bảo hiểm xã hội 2014 về giải quyết hưởng lương hưu, bảo hiểm xã hội một lần:

” 3. Trong thời hạn 30 ngày tính đến thời điểm người lao động đủ điều kiện và có yêu cầu hưởng bảo hiểm xã hội một lần nộp hồ sơ quy định tại Điều 109 của Luật này cho cơ quan bảo hiểm xã hội.

4. Trong thời hạn 20 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định đối với người hưởng lương hưu hoặc trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định đối với trường hợp hưởng bảo hiểm xã hội một lần, cơ quan bảo hiểm xã hội có trách nhiệm giải quyết và tổ chức chi trả cho người lao động; trường hợp không giải quyết thì phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do”

Thời gian giải quyết chế độ bảo hiểm xã hội một lần 2018
Thời gian giải quyết chế độ bảo hiểm xã hội một lần 2018

      Như vậy, theo quy định trên thì cơ quan bảo hiểm xã hội có trách nhiệm giải quyết chế độ bảo hiểm xã hội một lần khi người tham gia bảo hiểm đã nộp đủ hồ sơ sau khoảng 20 ngày kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, theo đó bạn phải đợi thêm một thời gian nữa mới có thể nhận được thông báo của cơ quan bảo hiểm xã hội.

     Trên đây là toàn bộ câu trả lời của chúng tôi đối với vấn đề thời gian giải quyết chế độ bảo hiểm xã hội một lần năm 2018 của bạn . Nếu còn vướng mắc, chưa rõ cần luật sư giải đáp, bạn vui lòng liên hệ  Tổng đài tư vấn pháp luật 24h : 19006184 để được hỗ trợ kịp thời.


Bài viết liên quan:

ĐIỀU KIỆN HƯỞNG BẢO HIỂM XÃ HỘI MỘT LẦN MỚI NHẤT 2018

MỨC LÃNH BẢO HIỂM XÃ HỘI MỘT LẦN KHI ĐÓNG BHXH DƯỚI 1 NĂM

ĐÓNG BẢO HIỂM XÃ HỘI TRÊN 20 NĂM VẪN ĐƯỢC NHẬN 1 LẦN