THỦ TỤC CẦN KHI LÀM MẤT GIẤY PHÉP LÁI XE A1 – 19006184

0
35

     Hỏi:  Chào Luật sư, 1 tháng trước tôi vừa bị móc mất ví trong đó có giấy phép lái xe a1 và chứng minh nhân dân cùng với một số tiền mặt. Vì vậy, hiện nay tôi không thể tham gia giao thông được nên rất ảnh hưởng đến nhu nhập của tôi vì tôi làm nghề xe ôm. Chứng minh nhân dân tôi đã đi làm lại và được đổi thành thẻ căn cước công dân.

     Vậy, thủ tục cấp lại giấy phép lái xe a1 như thế nào? Mong Luật sư giải đáp!

Thủ tục cần khi mất làm mất giấy phép lái xe a1 – 19006184


     Căn cứ pháp lý:

Thông tư 12/2017 quy định về đào tạo, sát hạch, cấp lại giấy phép lái xe cơ giới đường bộ


     

Mất giấy phép lái xe a1
Mất giấy phép lái xe a1

     Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho Tổng đài tư vấn. Về vấn đề thủ tục cấp lại giấy phép lái xe a1 như thế nào của bạn chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

     Căn cứ theo Điều 36 quy định tại Thông tư 12/2017 quy định về đào tạo, sát hạch, cấp lại giấy phép lái xe cơ giới đường bộ

     “Điều 36. Cấp lại giấy phép lái xe

     1. Người có giấy phép lái xe quá thời hạn sử dụng

     a) Từ 03 tháng đến dưới 01 năm, kể từ ngày hết hạn, phải sát hạch lại lý thuyết để cấp lại giấy phép lái xe;

     b) Từ 01 năm trở lên, kể từ ngày hết hạn, phải sát hạch lại cả lý thuyết và thực hành để cấp lại giấy phép lái xe.

     Hồ sơ dự sát hạch lại thực hiện theo quy định tại khoản 3 Điều 19 của Thông tư này.

     2. Người có giấy phép lái xe bị mất, còn thời hạn sử dụng hoặc quá thời hạn sử dụng dưới 03 tháng, được xét cấp lại giấy phép lái xe.

     Hồ sơ bao gồm:

     a) Đơn đề nghị cấp lại giấy phép lái xe theo mẫu quy định tại Phụ lục 19 ban hành kèm theo Thông tư này;

    b) Hồ sơ gốc phù hợp với giấy phép lái xe (nếu có);

    c) Giấy khám sức khỏe của người lái xe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định, trừ trường hợp cấp lại giấy phép lái xe không thời hạn các hạng A1, A2, A3;

     d) Bản sao giấy chứng minh, nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn có ghi số giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân (đối với người Việt Nam) hoặc hộ chiếu còn thời hạn sử dụng (đối với người nước ngoài, người Việt Nam định, cư ở nước ngoài).

     Khi đến thực hiện thủ tục cấp lại giấy phép lái xe tại Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải, người lái xe gửi 01 bộ hồ sơ, chụp ảnh trực tiếp và xuất trình, bản chính các hồ sơ nêu trên (trừ các bản chính đã gửi) để đối chiếu. Sau thời gian 02 tháng kể tngày nộp đủ hồ sơ, chụp ảnh và nộp lệ phí theo quy định, nếu không phát hiện giấy phép lái xe đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý; có tên trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch, thì được cấp lại giấy phép lái xe.”

Mất giấy phép lái xe a1
                               Mất giấy phép lái xe a1

Tổng đài tư vấn pháp luật 24/7: 1900 6184

     Như vậy, theo thông tin bạn cung cấp bạn cần chuẩn bị những thủ tục sau khi làm mất giấy phép lái xe a1 như sau:

  1. Đơn đề nghị cấp lại giấy phép lái xe theo mẫu quy định tại Phụ lục 19 ban hành kèm theo Thông tư 12/2017 quy định về đào tạo, sát hạch, cấp lại giấy phép lái xe cơ giới đường bộ
  2. Hồ sơ gốc phù hợp với giấy phép lái xe (nếu có)
  3. Bản sao giấy chứng minh, nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn có ghi số giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân (đối với người Việt Nam) hoặc hộ chiếu còn thời hạn sử dụng (đối với người nước ngoài, người Việt Nam định, cư ở nước ngoài)

     Thời gian bạn được cấp lại giấy phép lái xe là 2 tháng kể tngày nộp đủ hồ sơ, chụp ảnh và nộp lệ phí theo quy định, nếu không phát hiện giấy phép lái xe đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý; có tên trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch. 

      Trên đây là toàn bộ câu trả lời của chúng tôi đối với về vấn đề bạn làm mất giấy đăng ký xe ôtô phải làm như thế nào. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ cần luật sư giải đáp, bạn vui lòng liên hệ  Tổng đài tư vấn pháp luật 24h : 19006184 để được hỗ trợ kịp thời.


      Bài viết liên quan:

Mất đăng ký xe ôtô thì phải làm như thế nào?

Sang tên xe máy khi làm mất hết giấy tờ xe, chủ xe cũ chết

Sang tên xe máy khác tỉnh làm mất đăng ký xe