TƯ VẤN LỰA CHỌN TRỤ SỞ CHÍNH CỦA DOANH NGHIỆP

0
10

TƯ VẤN LỰA CHỌN TRỤ SỞ CHÍNH CỦA DOANH NGHIỆP MIỄN PHÍ – TỔNG ĐÀI 19006184

Lựa chọn trụ sở chính của doanh nghiệp
Lựa chọn trụ sở chính của doanh nghiệp

     Hiện nay, khởi nghiệp dường như đang trở thành một trào lưu thời thượng ở Việt Nam. Tuy nhiên, các chuẩn mực văn hóa ở Việt Nam không phải lúc nào  cũng thuận lợi cho vấn đề khởi nghiệp, khiến nhiều người vẫn phải chật vật trong việc đi tìm trụ sở chính cho doanh nghiệp để phù hợp nhất với các điều kiện của mình. Nắm bắt được tâm lý của mọi người, công ty tư vấn luật NQH đã cung cấp cho quý khách hàng dịch vụ tư vấn lựa chọn trụ sở chính của doanh nghiệp. Với phương châm “Luật sư của mọi nhà”, chúng tôi không coi khách hàng là đối tác, khách hàng giống như một thành viên của gia đình, câu chuyện của các bạn, khó khăn của các bạn, lo lắng của các bạn cũng chính là câu chuyện, khó khăn và lo lắng của chúng tôi.

     Trụ sở chính của doanh nghiệp là địa điểm liên lạc của doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có). Khi chọn trụ sở chính cần lưu ý những vấn đề sau:

1. Lựa chọn trụ sở ổn định lâu dài

     Hóa đơn là vấn đề đặc biệt quan trọng trong quá trình thu hồi công nợ và triển khai kinh doanh. Thông tin địa chỉ trụ sở công ty được ghi nhận trên hóa đơn. Do đó nên lựa chọn trụ sở ổn định, lâu dài để tránh việc phải thay đổi hoặc điều chỉnh hóa đơn để tránh gây phiền phức cho cả 2 bên.

2. Địa chỉ rõ ràng và có đủ giấy tờ liên quan

     – Cơ quan nhà nước liên hệ với doanh nghiệp bằng đường công văn luôn gửi trực tiếp về địa chỉ trụ sở chính. Doanh nghiệp cần đảm bảo địa chỉ đăng ký rõ ràng để không bị thất lạc công văn gây ảnh hưởng đến việc liên lạc với cơ quan nhà nước.

     – Có nhiều địa chỉ có số nhà thực tế và địa chỉ ghi trên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất khác nhau. Trước khi thuê doanh nghiệp nên tìm hiểu và yêu cầu chủ nhà xin xác nhận tại Phường/ xã về việc 2 địa chỉ trên là một tránh các vướng mắc phát sinh như: Hợp đồng thuê không được bên thuế chấp thuận, cơ quan nhà nước kiểm tra địa điểm thấy khác với địa chỉ ghi trong đăng ký kinh doanh,…

3. Không được đặt địa chỉ tại chung cư, nhà tập thể

     Một số doanh nghiệp thích đăng ký trụ sở chính tại chung cư để giá thuê nhà vừa rẻ lại vừa sạch sẽ và yên tĩnh. Tuy nhiên điều này lại trái những quy định Luật doanh nghiệp quy định về trụ sở chính:

– Pháp luật không cho phép đặt địa chỉ trụ sở chính tại chung cư bởi các căn hộ này không có chức năng kinh doanh. Doanh nghiệp hoạt động sẽ gặp khó khăn khi cơ quan quản lý phường/ xã kiểm tra thực địa.

– Chi phí thuê không được khấu trừ.

4. Địa chỉ đáp ứng các điều kiện để kinh doanh

     Nhiều ngành nghề kinh doanh phải có giấy phép con trước khi doanh nghiệp hoạt động. Địa chỉ trụ sở chính liên quan trực tiếp tới điều kiện được cấp giấy phép. Ví dụ:

– Giấy phép kinh doanh thực phẩm chắc năng yêu cầu địa điểm phải đáp ứng các điều kiện về kho chứa thực phâm.

– Giấy phép trung tâm ngoại ngữ yêu cầu địa điểm phải phù hợp với quy hoạch giáo dục. 

– …

5. Lựa chọn địa chỉ trụ sở chính cũng quyết định cơ quan quản lý thuế trực tiếp doanh nghiệp.

 

 

Lựa chọn trụ sở chính của doanh nghiệp
                     Lựa chọn trụ sở chính của doanh nghiệp

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT 24H : 19006184

Trên là những thông tin liên quan đến tư vấn lựa chọn trụ sở chính của doanh nghiệp, vậy nếu bạn còn vướng mắc nào khác hãy liên hệ ngay tới NQH để được tư vấn trực tiếp tại văn phòng hoặc qua đường dây nóng 19006184. Ngoài ra, NQH có cung cấp dịch vụ thành lập công ty nhằm giúp quý khách hàng giải quyết các vấn đề của mình nhanh chóng hơn.