THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP TƯ NHÂN CẦN BAO NHIÊU VỐN?

0
34

THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP TƯ NHÂN CẦN BAO NHIÊU VỐN?

Thành lập doanh nghiệp tư nhân cần bao nhiêu vốn
Thành lập doanh nghiệp tư nhân cần bao nhiêu vốn

     Doanh nghiệp tư nhân là một trong những loại hình đơn giản nhất trong tất cả các loại hình doanh nghiệp, tuy nhiên nếu bạn không có am hiểu sâu sắc về luật doanh nghiệp ngay từ đầu thì chắc hẳn đây sẽ là một trở ngại rất lớn khi bạn chuẩn bị tiến hành thành lập doanh nghiệp, đặc biệt là vấn đề về vốn. Nhiều người thắc mắc thành lập doanh nghiệp tư nhân cần bao nhiêu vốn? Đừng lo lắng, hãy đến với chúng tôi, công ty tư vấn luật NQH sẽ tư vấn và hướng dẫn từ A đến Z tất cả vấn đề mà bạn quan tâm.

     Doanh nghiệp tư nhân thường tự chủ trong việc bỏ vốn ra của mình, vì loại doanh nghiệp này không có tư cách pháp nhân và mọi rủi ro khi hoạt động chủ doanh nghiệp sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm nên vấn đề thành lập doanh nghiệp tư nhân cần bao nhiêu vốn, bạn có thể hiểu như sau:

  1. Vốn đầu tư của chủ doanh nghiệp tư nhân do chủ doanh nghiệp tự đăng ký. Chủ doanh nghiệp tư nhân có nghĩa vụ đăng ký chính xác tổng số vốn đầu tư, trong đó nêu rõ số vốn bằng Đồng Việt Nam, ngoại tệ tự do chuyển đổi, vàng và các tài sản khác; đối với vốn bằng tài sản khác còn phải ghi rõ loại tài sản, số lượng và giá trị còn lại của mỗi loại tài sản.
  2. Toàn bộ vốn và tài sản kể cả vốn vay và tài sản thuê được sử dụng vào hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp phải được ghi chép đầy đủ vào sổ kế toán và báo cáo tài chính của doanh nghiệp theo quy định của pháp luật.
  3. Trong quá trình hoạt động, chủ doanh nghiệp tư nhân có quyền tăng hoặc giảm vốn đầu tư của mình vào hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Việc tăng hoặc giảm vốn đầu tư của chủ doanh nghiệp phải được ghi chép đầy đủ vào sổ kế toán. Trường hợp giảm vốn đầu tư xuống thấp hơn vốn đầu tư đã đăng ký thì chủ doanh nghiệp tư nhân chỉ được giảm vốn sau khi đã đăng ký với Cơ quan đăng ký kinh doanh.

     Vậy nên, chúng ta sẽ không có câu trả lời cụ thể cho vấn đề thành lập doanh nghiệp tư nhân cần bao nhiêu vốn. Tùy vào từng ngành nghề cũng như điều kiện khác nhau mà bạn có thể tự đưa ra mức vốn điều lệ cho riêng mình, trong khi đó vẫn phải đảm bảo không thấp hơn mức vốn pháp định cho ngành nghề mà chúng ta kinh doanh.

     Đối với cá nhân kinh doanh cũng nên xem xét cẩn thận trước khi thành lập doanh nghiệp tư nhân, bởi lẽ một khi có sự cố rủi ro xảy ra thì bạn hoàn toàn chịu trách nhiệm của mình mà về các khoản tài sản, điều này rất nguy hiểm cho tài sản của người đầu tư, những người lần đầu khởi nghiệp. Vốn là yếu tố tiền đề quyết định sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp, vì vậy mà các doanh nghiệp tư nhân cần phải sử dụng nguồn vốn cho phù hợp để phát huy hiệu quả của hoạt động kinh doanh.

Thành lập doanh nghiệp tư nhân cần bao nhiêu vốn
             Thành lập doanh nghiệp tư nhân cần bao nhiêu vốn

     Trên là những thông tin liên quan đến thành lập doanh nghiệp tư nhân cần bao nhiêu vốn, vậy nếu bạn còn vướng mắc nào khác hãy liên hệ ngay tới NQH để được tư vấn trực tiếp tại văn phòng hoặc qua đường dây nóng 19006184. Ngoài ra, NQH có cung cấp dịch vụ thành lập công ty nhằm giúp quý khách hàng giải quyết vấn đề vốn nhanh chóng hơn.