BỊ MẤT GIẤY PHÉP LÁI XE HẠNG A1 THÌ LÀM THẾ NÀO? – TỔNG ĐÀI 19006184

0
80

Bị mất giấy phép lái xe hạng A1 thì làm thế nào? – Tổng đài 19006184

Hỏi: Em chào Luật sư, em có một vấn đề muốn hỏi Luật sư: em bị mất giấy phép lái xe hạng A1, giấy phép lái xe của em vẫn còn hiệu lực.  Giờ em muốn làm lại giấy phép lái xe có được không và em phải làm như thế nào? Mong Luật tư giúp em. Em cảm ơn.


Cơ sở pháp lý


mất giấy phép lái xe hạng A1
mất giấy phép lái xe hạng A1

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho Tổng đài tư vấn. Về vấn đề  mất giấy phép lái xe hạng A1 của bạn chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Tại điều 36 Thông tư số12/2017/TT-BGTVT quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ quy định như sau:

” Điều 36. Cấp lại giấy phép lái xe

2. Người có giấy phép lái xe bị mất, còn thời hạn sử dụng hoặc quá thời hạn sử dụng dưới 03 tháng, được xét cấp lại giấy phép lái xe.

Hồ sơ bao gồm:

a) Đơn đề nghị cấp lại giấy phép lái xe theo mẫu quy định tại Phụ lục 19 ban hành kèm theo Thông tư này;

b) Hồ sơ gốc phù hợp với giấy phép lái xe (nếu có);

c) Giấy khám sức khỏe của người lái xe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định, trừ trường hợp cấp lại giấy phép lái xe không thời hạn các hạng A1, A2, A3;

d) Bản sao giấy chứng minh, nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn có ghi số giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân (đối với người Việt Nam) hoặc hộ chiếu còn thời hạn sử dụng (đối với người nước ngoài, người Việt Nam định, cư ở nước ngoài).

Theo đó, mặc dù bằng lái xe của bạn đã hết hạn nhưng trong vòng 3 tháng bạn vẫn có thể sẽ được cấp lại giấy phép lái xe.

Hồ sơ xin cấp lại giấy phép lái xe bao gồm:

  • Đơn đề nghị cấp lại giấy phép lái xe theo mẫu quy định tại Phụ lục 19 ban hành kèm theo Thông tư số12/2017/TT-BGTVT quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ
  • Hồ sơ gốc phù hợp với giấy phép lái xe
  • Giấy khám sức khỏe của người lái xe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định
  • Bản sao giấy chứng minh, nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn có ghi số giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân (đối với người Việt Nam) hoặc hộ chiếu còn thời hạn sử dụng (đối với người nước ngoài, người Việt Nam định, cư ở nước ngoài).

Khi đến thực hiện thủ tục cấp lại giấy phép lái xe tại Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải, người lái xe gửi 01 bộ hồ sơ, chụp ảnh trực tiếp và xuất trình, bản chính các hồ sơ nêu trên (trừ các bản chính đã gửi) để đối chiếu.

mất giấy phép lái xe hạng A1
                                    mất giấy phép lái xe hạng A1

Tổng đài tư vấn pháp luật 24/7: 1900 6184

Về thời hạn: Sau thời gian 02 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ, chụp ảnh và nộp lệ phí theo quy định, nếu không phát hiện giấy phép lái xe đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý; có tên trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch, thì được cấp lại giấy phép lái xe.

Trên đây là toàn bộ câu trả lời của chúng tôi đối với về vấn đề mất giấy phép lái xe hạng A1 của bạn. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ cần luật sư giải đáp, bạn vui lòng liên hệ  Tổng đài tư vấn pháp luật 24h : 19006184 để được hỗ trợ kịp thời.


Bài viết cùng chủ đề: