HỒ SƠ THÀNH LẬP CÔNG TY TNHH 1 THÀNH VIÊN – 19006184

0
12

HỒ SƠ THÀNH LẬP CÔNG TY TNHH 1 THÀNH VIÊN – 19006184

Hồ sơ thành lập công ty tnhh 1 thành viên
      Hồ sơ thành lập công ty tnhh 1 thành viên

     Hiện nay, việc thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên là vấn đề khá phổ biến bởi tính gọn nhẹ trong cơ cấu tổ chức quản lý, điều kiện, thủ tục hay hồ sơ thành lập công ty tnhh 1 thành viên cũng đơn giản hơn so với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên và công ty cổ phần. Tuy nhiên, nếu bạn không có am hiểu sâu sắc về luật doanh nghiệp ngay từ đầu thì chắc hẳn đây sẽ là một trở ngại rất lớn khi bạn phải tự mình chuẩn bị tất cả ngay từ những bước đầu tiên. Nắm bắt được tâm lý của mọi người, khi đến với NQH, bạn sẽ được chúng tôi tư vấn và hướng dẫn từ A đến Z, bạn hoàn toàn không phải lo lắng về bất cứ thủ tục pháp lý nào hay băn khoăn gì về hồ sơ thành lập công ty tnhh 1 thành viên cả.

 

 

1. Điều kiện thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên

     Theo quy định tại Khoản 1 Điều 73 Luật Doanh Nghiệp 2014: “Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên là doanh nghiệp do một tổ chức hay một cá nhân làm chủ sở hữu (sau đây gọi là chủ sở hữu công ty); chủ sở hữu công ty chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi số vốn điều lệ của công ty.”

2. Hồ sơ thành lập công ty tnhh 1 thành viên

     Theo quy định tại Điều 22 Luật Doanh nghiệp 2014 thì hồ sơ thành lập công ty tnhh 1 thành viên bao gồm:

  1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.
  2. Điều lệ công ty.
  3. Danh sách thành viên.
  4. Bản sao các giấy tờ sau đây:

a, Thẻ căn cước công dân, giấy chứng minh nhân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của các thành viên là cá nhân;

b, Quyết định thành lập, giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức và văn bản ủy quyền; Thẻ căn cước công dân, giấy chứng minh nhân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đại diện theo ủy quyền của thành viên là tổ chức.

c, Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật đầu tư.

Hồ sơ thành lập công ty tnhh 1 thành viên
                           Hồ sơ thành lập công ty tnhh 1 thành viên

     Trên là những thông tin liên quan đến hồ sơ thành lập công ty tnhh 1 thành viên, vậy nếu bạn còn vướng mắc nào khác hãy liên hệ ngay tới NQH để được tư vấn trực tiếp tại văn phòng hoặc qua đường dây nóng 19006184. Ngoài ra, NQH có cung cấp dịch vụ thành lập công ty nhằm giúp quý khách hàng giải quyết hồ sơ nhanh chóng hơn.